Công Nghệ

Trung Quốc giáng đòn chí tử vào dịch vụ gọi xe lớn nhất nước

Vào ngày 4 tháng 7, Cơ quan Quản lý Không gian mạng của Trung Quốc đã cấm dịch vụ gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi khỏi các cửa hàng ứng dụng sau khi cho rằng nó gây ra rủi ro an ninh mạng cho khách hàng.

Theo cơ quan này, ứng dụng Didi bị phát hiện đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi thu thập và sử dụng trái phép thông tin cá nhân. Họ kêu gọi Didi khắc phục sự cố với ứng dụng của mình để tuân thủ luật pháp và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Trung Quốc giáng một đòn chí mạng vào dịch vụ gọi xe lớn nhất nước
Trung Quốc giáng một đòn chí mạng vào dịch vụ gọi xe lớn nhất nước

Didi, công ty có khoảng 377 triệu người dùng tích cực chỉ riêng ở Trung Quốc, cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang tuân thủ các yêu cầu của Trung Quốc về việc rút ứng dụng khỏi các cửa hàng để thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng. được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý. Didi nói rằng khách hàng và tài xế đã tải ứng dụng xuống sẽ có thể tiếp tục sử dụng.

Liên quan đến vấn đề này, Didi cho biết: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan chức năng đã hướng dẫn những rủi ro cho Didi. Chúng tôi sẽ sửa chữa và cải thiện ứng dụng để tránh rủi ro và cung cấp các dịch vụ an toàn và tiện lợi cho người dùng của chúng tôi ”.

Lệnh cấm được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Didi niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York trong đợt chào bán cổ phiếu lớn nhất tại Mỹ của một công ty Trung Quốc kể từ khi Alibaba ra mắt vào năm 2014.

Tuy nhiên, đến ngày 2/7, Trung Quốc đã tạm dừng đăng ký người dùng mới trên ứng dụng. Việc đình chỉ được đưa ra để “ngăn chặn những rủi ro lan rộng” trong quá trình “đánh giá an ninh mạng” của công ty, theo một tuyên bố từ cơ quan quản lý mạng của nước này. Sau động thái này của cơ quan quản lý Trung Quốc, giá cổ phiếu của công ty đã giảm vào ngày 2/7.

Lệnh cấm ngày 4 tháng 7 thể hiện sự leo thang các hành động của Trung Quốc chống lại Didi, nhưng nó chỉ là một phần của cuộc đại tu rộng hơn các công ty Big Tech ở Trung Quốc.

Vào tháng 3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhấn mạnh sự cần thiết phải điều chỉnh các công ty “nền tảng”, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực tuyến cho khách hàng ở nước này. Một số công ty công nghệ trong vài tháng qua đã phải đối mặt với các cuộc điều tra vì các hoạt động độc quyền bị cáo buộc hoặc vi phạm quyền của khách hàng dẫn đến tiền phạt kỷ lục và hành động pháp lý. cải cách lớn.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng các cuộc điều tra là một trong những ưu tiên hàng đầu của đất nước vào năm 2021 và ông tiếp tục thúc giục các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng các công ty công nghệ.

Vào tháng 4, Alibaba, gã khổng lồ mua sắm trực tuyến do Jack Ma đồng sáng lập, đã bị phạt mức kỷ lục 2,8 tỷ USD sau khi các cơ quan quản lý chống độc quyền kết luận công ty đang hành xử như một công ty. công ty độc quyền. Vài ngày sau khi lệnh trừng phạt được ban hành, Ant Group, một bộ phận khác trong đế chế kinh doanh của Jack Ma, được lệnh tổ chức lại hoạt động và trở thành công ty nắm giữ tài chính do ngân hàng trung ương giám sát.

Sau các đợt trấn áp này, Cục Quản lý thị trường của Trung Quốc đã tập hợp 34 công ty và đưa ra cảnh báo dừng mọi hành vi chống cạnh tranh và ra lệnh thanh tra nội bộ. Didi nằm trong số các công ty được triệu tập.

Phan Văn Hòa(theo CNN)

Con đường chông gai của tỷ phú Jack Ma ồn ào nhất Trung Quốc

Con đường chông gai của tỷ phú Jack Ma ồn ào nhất Trung Quốc

Được mệnh danh là tỷ phú ồn ào nhất Trung Quốc vì những phát ngôn táo bạo, Jack Ma của hiện tại đã khác khi liên tục bị “sờ gáy”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/trung-quoc-giang-don-chi-tu-vao-dich-vu-goi-xe-lon-nhat-nuoc-752975.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button