Công Nghệ

Trung Quốc hạn chế trẻ em giải trí trên mạng trong kế hoạch phát triển 10 năm

Các công ty công nghệ được yêu cầu giới hạn thời gian và nội dung của trẻ em trong việc chơi game, phát trực tiếp và sử dụng mạng xã hội trong kế hoạch 10 năm của Trung Quốc.

Trung Quốc đã đưa ra các quy định mới về giải trí cho trẻ em, theo một kế hoạch phát triển 10 năm được đề xuất. Hướng dẫn do Quốc vụ viện Trung Quốc công bố đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến bao gồm trò chơi điện tử, phát trực tiếp cũng như mạng xã hội phải giới hạn thời gian và tiền bạc mà trẻ em được phép tiêu. .

Quy định mới của Trung Quốc bao gồm việc triển khai hệ thống nhận dạng quốc gia để quản lý trẻ em chơi game trên toàn quốc. Chính quyền Trung Quốc cũng kiểm duyệt nội dung, đánh giá, phân loại, giới hạn giờ chơi, đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư của trẻ em chặt chẽ hơn.

Trước đây, các nhà cung cấp dịch vụ đã bị cấm không cho phép trẻ em dưới 16 tuổi đăng ký làm người phát trực tuyến, như đã biết.

Trung Quốc hạn chế giải trí trực tuyến cho trẻ em trong kế hoạch phát triển 10 năm
Các nhu cầu giải trí của trẻ em như chơi game sẽ bị Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ.

Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm kiềm chế hoạt động bùng nổ của các công ty công nghệ. Vào tháng 8, cơ quan quản lý của đất nước đã đưa ra một quy định mới để giới hạn giờ chơi game, giảm xuống chỉ còn ba giờ một tuần vào các ngày lễ, áp dụng cho những người dưới 18 tuổi để giải quyết chứng nghiện game. trẻ em ở đất nước này.

Cũng trong tháng 8, Bộ Thương mại Trung Quốc đã soạn thảo một dự luật mới cho ngành công nghiệp phát trực tiếp, theo đó cấm bán một số mặt hàng như thiết bị gián điệp, đồ chơi tình dục, thuốc và báo nước ngoài.

Các đề xuất mới về trẻ em được công bố cùng ngày với đề án phát triển phụ nữ quốc gia, mục tiêu của Trung Quốc là cải thiện giáo dục và phúc lợi xã hội cho các thế hệ tương lai. Mục tiêu chính của chương trình là nâng tỷ lệ hoàn thành chương trình giáo dục bắt buộc 9 năm lên 96%.

Phuong Nguyen (Theo SCMP)

Trung Quốc lên kế hoạch thu thuế hàng triệu người phát trực tuyến

Trung Quốc lên kế hoạch thu thuế hàng triệu người phát trực tuyến

Những người có ảnh hưởng trực tuyến, bao gồm cả những người truyền phát tự do, nằm trong kế hoạch thu thuế ở đất nước tỷ dân.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/trung-quoc-han-che-tre-em-giai-tri-tren-mang-trong-ke-hoach-phat-trien-10-nam-778509.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button