Video

Trung Quốc học được gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Nghiên cứu này đã được bình duyệt và xuất bản trên một tạp chí được bình duyệt Kiểm soát lệnh và mô phỏng Ngày 31 tháng 5. Ông Meng Fansong, tác giả nghiên cứu và chuyên gia tại trường Đại học Công nghệ Quốc phòng trong Vũ Hán nhận định Xung đột Nga-Ukraine sẽ gây ra một phản ứng dây chuyền trong lĩnh vực này quân đội Và công nghệ.

“Trận chiến trong tương lai sẽ là cuộc đụng độ giữa các công nghệ và hệ thống,” Meng và các đồng nghiệp từ Đại học Hàng không Lực lượng Không quân PLA ở tỉnh Cát Lâm viết.

Nghiên cứu lập luận rằng máy bay không người lái là “một nền tảng tích hợp để giám sát và chiến đấu, tăng tốc độ tiêu diệt trên chiến trường, làm cho diễn biến chiến tranh nhanh hơn và linh hoạt hơn bao giờ hết.” các chuyên gia của quân đội Trung Quốc, các máy bay không người lái quân sự hiện tại của nước này cần trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến hơn để dự đoán chuyển động của các đơn vị tiếp tế của đối phương và điều phối các cuộc tấn công tự động bằng cách sử dụng các kênh liên lạc tốc độ cao.

Những máy bay không người lái này sẽ sử dụng hình ảnh công khai trên Mạng xã hội để xác định, theo dõi hoặc tiêu diệt các quan chức cấp cao đứng sau chiến tuyến của kẻ thù bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến. Camera độ nét cao của drone cũng sẽ ghi lại những cảnh gay cấn trên chiến trường như xe tăng địch nổ tung và các tòa nhà sụp đổ để sản xuất các clip tuyên truyền trên mặt đất. Internet.

Nga khoe khoang sử dụng vũ khí laser thế hệ mới để “che mặt” vệ tinh và bắn hạ máy bay không người lái ở Ukraine

Cho thấy đánh giá kỹ thuật của quân đội Trung Quốc về xung đột ở Ukraine hầu hết được giữ bí mật. Nhóm của ông Meng không trực tiếp nêu tên bất kỳ quốc gia nào. Trong nghiên cứu, họ đã gọi Nga Là một “cường quốc quân sự”, Ukraine là một “bên bất đối xứng” vì nó có năng lực quân sự yếu hơn đáng kể và kêu gọi Châu mỹ là một “bên thứ ba”.

Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc cho biết họ rất ngạc nhiên trước quy mô thương vong của Nga. Theo nghiên cứu này, các đoàn xe của Nga đã liên tục bị tấn công bởi máy bay không người lái TB-2 bay chậm, bay thấp mà Ukraine mua từ Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều chỉ huy cấp cao của Nga cũng bị lực lượng Ukraine sử dụng súng bắn tỉa hoặc Thanh công tắc. máy bay không người lái giết người tấn công. Điều này chỉ có thể được thực hiện với sự hỗ trợ tình báo từ Hoa Kỳ hoặc NATO.

\N

Nghiên cứu cho thấy rằng trong khi quân đội Nga ca ngợi máy bay không người lái và công nghệ chống máy bay không người lái của họ, lợi thế của Nga trong Máy bay không người lái trong mâu thuẫn không rõ ràng.

Dù không tiết lộ nguồn tin nhưng các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho rằng có thể Mỹ đã xâm nhập vào hệ thống kiểm soát của Nga khiến một số máy bay không người lái cảm tử của Nga bay nhầm hướng.

Theo các nhà nghiên cứu, bài học quý giá mà Trung Quốc có thể học được từ cuộc xung đột ở Ukraine là bầu trời có thể không còn được kiểm soát hoàn toàn bởi máy bay chiến đấu hoặc máy bay. máy bay ném bom Có người lái. Máy bay không người lái của Ukraine cũng đã phát huy hiệu quả đáng ngạc nhiên vì chúng có sự hỗ trợ của AI từ Mỹ.

Mỹ, Nga và Ukraine chưa đưa ra bình luận nào về nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Trung Quốc.

Theo các nhà nghiên cứu, cuộc xung đột cũng thu hút sự chú ý của Trung Quốc Vệ tinh Starlink của SpaceX, có thể đóng một vai trò quan trọng trong chiến tranh bằng máy bay không người lái.

Xem nhanh: Ngày 103 của chiến dịch quân sự, cuộc phản công của Ukraine vẫn không thể ngăn cản Nga ở thành phố phía đôngNguồn: https://thanhnien.vn/chien-tranh-uav-trung-quoc-hoc-duoc-gi-tu-xung-dot-nga-ukraine-post1466285.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button