Thế Giới

Trung Quốc khoe sắp có vaccine COVID-19 tốt hơn cả loại Mỹ, Đức phát triển

Theo dõi Thời báo toàn cầu, Cơ sở sản xuất vắc xin mRNA đầu tiên của Trung Quốc, sử dụng nguyên liệu trong nước, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động từ tháng 10 tới.

“Các chuyên gia cho rằng, điều này chứng tỏ Trung Quốc đã làm chủ được công nghệ sản xuất vắc xin mRNA. Điều đó sẽ thúc đẩy quá trình tiêm chủng đại trà ở nước này”. Báo Trung Quốc bình luận.

Trung Quốc khoe rằng họ sắp có vắc-xin COVID-19 tốt hơn do Mỹ và Đức phát triển - 1

Vắc xin mRNA đầu tiên của Trung Quốc sẽ được sản xuất hàng loạt từ tháng 10. (Ảnh: Global Times)

Là kết quả của sự hợp tác giữa Học viện Khoa học Quân y Trung Quốc và hai công ty công nghệ sinh học trong nước, Abogen và Walvax, vắc xin COVID-19 Một thương hiệu mới của Trung Quốc có tên là ARCoVax sẽ được sản xuất hàng loạt tại một nhà máy ở thành phố Yuxi, tỉnh Vân Nam.

Với vốn đầu tư 80 triệu USD, nhà máy này có khả năng sản xuất 200 triệu liều vắc xin mỗi năm.

Theo báo chí Trung Quốc, so với vắc xin sử dụng công nghệ mRNA do Mỹ và Đức phát triển, vắc xin mRNA sản xuất trong nước an toàn hơn nhiều vì lựa chọn mục tiêu kháng nguyên chính xác hơn và lượng kháng thể trung hòa được tạo ra. cũng cao hơn.

Chi phí bảo quản của ARCoVax thấp hơn so với vắc xin “ngoại” do có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 1 tuần hoặc ở nhiệt độ 4 độ C trong thời gian dài. Đây là loại vắc xin tiêm một liều duy nhất.

Các chuyên gia Trung Quốc tự tin rằng những yếu tố trên giúp ARCoVax nổi trội hơn so với các loại vắc xin do các công ty dược phẩm phương Tây như Pfizer và Moderna phát triển, vốn yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ cực thấp.

“Vắc xin sản xuất trong nước đại diện cho những cải tiến lớn của Trung Quốc trong công nghệ mRNA”, một nhà miễn dịch học ở Bắc Kinh nói với Thời báo Toàn cầu.

Ông tin rằng ARCoVax sẽ đẩy nhanh quá trình tiêm chủng đại trà của Trung Quốc trong bối cảnh nước này có thể sử dụng vắc xin mRNA như một mũi tiêm nhắc lại.

Vào ngày 9 tháng 9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, phối hợp với các nhà sản xuất vắc xin của nước này, đã khởi động một chương trình nghiên cứu và phát triển nhằm phát triển một mẫu vắc xin mới có khả năng đối phó với vi rút tốt hơn. biến thể như Delta.

.

Nguồn: https://vtc.vn/trung-quoc-khoe-sap-co-vaccine-covid-19-tot-hon-ca-loai-my-duc-phat-trien-ar635744.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button