Video

Trung Quốc là nước đầu tiên phê duyệt tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em 3 tuổi | Thế giới

Vào ngày 8 tháng 6, một phát ngôn viên của Sinovac xác nhận rằng vắc xin của công ty đã được “phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở những người từ 3 đến 17 tuổi”. Tuy nhiên, công ty không cung cấp thông tin cụ thể về thời điểm trẻ em nên bắt đầu tiêm vắc xin.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) chịu trách nhiệm lên lịch triển khai tiêm chủng tại quốc gia này. NHC sẽ cập nhật kế hoạch đưa trẻ em được chấp thuận tiêm chủng “theo nhu cầu phòng chống dịch bệnh hiện tại của Trung Quốc và nguồn cung cấp vắc xin”.
Sinovac giai đoạn thử nghiệm hoàn thành Vắc-xin phòng ngừa covid-19 ban đầu ở cả trẻ em và người lớn. Dữ liệu thử nghiệm sẽ được công bố trên một tạp chí khoa học trong thời gian tới.
Trung Quốc là nước đầu tiên phê duyệt vắc xin Covid-19 cho trẻ 3 tuổi - Ảnh 1

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Trung Quốc sẽ bắt đầu tiêm vắc xin chống lại Covid-19 cho trẻ em.

Sinopharm, một nhà sản xuất vắc xin lớn khác của Trung Quốc, cũng tuyên bố dữ liệu cho thấy vắc xin của công ty an toàn và hiệu quả ở trẻ em, mặc dù họ không tiết lộ liệu vắc xin của họ đã được nhà sản xuất phê duyệt hay chưa. cơ quan phê duyệt để sử dụng trong Trương hợp khẩn câp hay không.
Vắc xin của Sinovac và Sinopharm đều nằm trong danh sách vắc xin Covid-19 có thể sử dụng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được chấp thuận để sử dụng khẩn cấp ở người lớn (18 tuổi trở lên).

WHO hiện không khuyến nghị tiêm chủng cho trẻ em, mặc dù một số quốc gia đã công bố kế hoạch làm như vậy.

Vào ngày 7 tháng 6, Trung Quốc xác nhận rằng họ đã phân phối hơn 777 triệu liều Vắc-xin phòng ngừa covid-19 cho người dân trong nước – tỷ lệ tiêm chủng rất cao so với các nước khác.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/trung-quoc-la-nuoc-dau-tien-phe-duyet-tiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-em-3-tuoi-162292v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button