Kinh Doanh

Trung Quốc là nước sở hữu tài sản ròng lớn nhất thế giới


Trung Quốc là quốc gia có giá trị tài sản ròng lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Thượng Hải (Trung Quốc) về đêm – Ảnh: GETTY

Theo McKinsey & Co, giá trị tài sản ròng trên toàn thế giới đã tăng từ 156 nghìn tỷ USD vào năm 2000 lên 514 nghìn tỷ USD vào năm 2020.

Trung Quốc chiếm gần một phần ba mức tăng, tăng từ 7 nghìn tỷ USD năm 2000 lên 120 nghìn tỷ USD vào năm 2020.

Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2001, qua đó đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Giá trị ròng của Mỹ tăng gấp đôi trong cùng thời kỳ, lên 90 nghìn tỷ USD.

Tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, hơn 2/3 tài sản thuộc về nhóm 10% người giàu và tỷ lệ nắm giữ của họ đang tăng lên.

Theo tính toán của McKinsey & Co, 68% của cải toàn cầu là bất động sản. Các tài sản còn lại bao gồm cơ sở hạ tầng, máy móc và thiết bị, hoặc những thứ vô hình như sở hữu trí tuệ và bằng sáng chế chiếm một phần nhỏ hơn nhiều.

Sự gia tăng giá trị ròng trong hai thập kỷ qua đã vượt quá mức tăng của tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu, do giá bất động sản tăng cao.

Giá bất động sản tăng làm giảm cơ hội sở hữu nhà của người dân và tăng nguy cơ xảy ra khủng hoảng tài chính, như cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ năm 2008 do bong bóng nhà đất vỡ.

Trung Quốc có thể gặp phải tình huống tương tự với các nhà phát triển bất động sản lớn như Evergrande Group. Tập đoàn này đang nợ hơn 300 tỷ USD và có nguy cơ vỡ nợ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button