Thế Giới

Trung Quốc lại đóng cửa trường học, hủy hàng trăm chuyến bay vì ổ dịch mới

Trung Quốc lại đóng cửa trường học, hủy hàng trăm chuyến bay vì dịch bệnh mới bùng phát - Ảnh 1.

Một ổ dịch mới được ghi nhận vào giữa tháng 10 ở Trung Quốc liên quan đến một nhóm khách du lịch – Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, Bắc Kinh vẫn đi theo chiến lược “zero COVID” với các biện pháp phong tỏa và đóng cửa biên giới.

Cho đến nay, Trung Quốc đã dập tắt hầu hết các đợt bùng phát trong nước. Tuy nhiên, đợt bùng phát mới nhất đã ghi nhận số ca mắc mới trong ngày thứ 5 liên tiếp, buộc các nhà chức trách Trung Quốc phải tăng cường các biện pháp chống dịch.

Vào ngày 21 tháng 10, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã ghi nhận 13 ca nhiễm trùng cộng đồng mới trong 24 giờ.

Đợt bùng phát mới liên quan đến một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu ở Thượng Hải. Họ đã chia sẻ một chuyến đi với nhiều du khách khác qua nhiều tỉnh thành của Trung Quốc. Đặc biệt, Họ khởi hành từ Thượng Hải, đi qua tỉnh Cam Túc, Thiểm Tây, khu tự trị Nội Mông.

Hàng chục ca nhiễm mới đã được ghi nhận liên quan đến những nơi họ đã đến, trong đó có nhiều trường hợp tiếp xúc gần gũi ở ít nhất năm tỉnh và khu vực, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh.

Để đối phó với đợt bùng phát mới nhất, chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra hàng loạt, đóng cửa các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, khu vui chơi, trường học ở những khu vực có ca bệnh.

Chính quyền địa phương cũng nhắm mục tiêu phong tỏa một số khu nhà ở.

Một số khu vực, bao gồm Lan Châu, thành phố khoảng 4 triệu dân ở tây bắc Trung Quốc, đã yêu cầu người dân không rời khỏi nhà trừ khi thực sự cần thiết. Những người cần rời khỏi nhà phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trong khi đó, các sân bay tại các khu vực liên quan đến ổ dịch mới cũng phải hủy hàng trăm chuyến bay.

Theo trang web theo dõi hàng không VariFlightKhoảng 60% các chuyến bay đến hai sân bay lớn ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây và Lan Châu, tỉnh Cam Túc đã bị hủy.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-quoc-lai-dong-cua-truong-hoc-huy-hang-tram-chuyen-bay-vi-o-dich-moi-20211021143838887.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button