Thế Giới

Trung Quốc lại mời dân Đài Loan sang tiêm vắc xin ‘hiệu quả cao’

Trung Quốc lại mời người Đài Loan tiêm vắc xin hiệu quả cao - Ảnh 1.

Vắc xin Sinovac của Trung Quốc, 1 trong 2 loại được WHO cho phép sử dụng khẩn cấp – Ảnh chụp màn hình SCMP

Theo báo South China Morning Post (SCMP)Đây là lần thứ ba Trung Quốc đề nghị hỗ trợ Đài Loan một loại vắc xin. Hòn đảo mà Bắc Kinh khẳng định là “tỉnh” của họ, đang trải qua một đợt bùng phát đáng lo ngại sau nhiều tháng không có ca nhiễm trùng nào trong cộng đồng.

“Chúng tôi kêu gọi các nhà chức trách trên đảo Đài Loan lắng nghe tiếng nói của người dân và dỡ bỏ các rào cản nhân tạo đối với vắc-xin đại lục”, phát ngôn viên Ma Xiaoguang của Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Chính phủ cho biết. Trung Quốc kêu gọi ngày 11 tháng 6.

Theo Ma, những rào cản “nhân tạo” đang ngăn cản người dân Đài Loan tiếp cận “vắc xin an toàn và hiệu quả cao của đại lục”. Ông xác nhận rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khẩn cấp phê duyệt hai loại vắc xin của Trung Quốc và hơn 90 quốc gia đang sử dụng nó.

Sau đó, ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc hoan nghênh người Đài Loan bay đến đại lục để tiêm chủng, đảm bảo với họ rằng họ chỉ cần đáp ứng các điều kiện y tế và các biện pháp kiểm dịch của đại lục.

Người phát ngôn của Văn phòng các vấn đề Đài Loan nhấn mạnh rằng hơn 62.000 người Đài Loan đã được tiêm vắc xin COVID-19 của Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó cho biết hơn 220.000 công dân nước ngoài đã được tiêm chủng tại nước này.

Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters, đây có thể là những người đã sống và làm việc lâu năm ở Trung Quốc. Điều tra dân số mới nhất cho thấy có khoảng 158.000 người Đài Loan sống ở đại lục.

Theo Reuters, một cuộc thăm dò được tiến hành vào tuần trước cho thấy phần lớn người Đài Loan không muốn tiêm vắc-xin Trung Quốc. Một quan chức an ninh Đài Loan khẳng định Bắc Kinh đang muốn làm mất lòng người dân Đài Loan.

“Lời đề nghị nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng vấn đề là không nhiều người có đủ khả năng chi trả cho những chuyến đi như vậy,” ông giải thích và nói thêm rằng sẽ tốn rất nhiều tiền để được kiểm dịch ở Đài Loan và Hoa Kỳ. màu xanh lá.

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan, ông Chen Shih-chung, xác nhận rằng những người Đài Loan trở về từ đại lục sẽ không được miễn các quy định về cách ly và cách ly, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng. Ông Chen nhấn mạnh rằng Đài Bắc vẫn chưa cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho bất kỳ loại vắc xin nào của Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn ngày 11/6, lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen cho biết dịch bệnh trên đảo “đã được kiểm soát ở một mức độ nhất định”. Chính quyền Đài Bắc cuối tháng trước đã cho phép tư nhân và chính quyền địa phương tự nhập khẩu vắc xin COVID-19 sau một thời gian chần chừ.

Đài Loan đã ghi nhận 286 trường hợp COVID-19 trong cộng đồng vào ngày 11 tháng 6, tăng nhẹ so với con số 263 trường hợp vào ngày 10 tháng 6. Hòn đảo này đã nhận được 1,24 triệu liều AstraZeneca từ Nhật Bản và đang chờ 750.000 liều viện trợ từ Mỹ.

Người sáng lập Foxconn bỏ tiền túi để mua vắc xin giúp Đài Loan Người sáng lập Foxconn bỏ tiền túi để mua vắc xin giúp Đài Loan

TTO – Tỷ phú Guo Daiming, nhà sáng lập Foxconn, tuyên bố sẽ mua 5 triệu liều vắc xin COVID-19 của công ty dược BioNTech để hỗ trợ chính phủ Đài Loan. Vùng lãnh thổ này đang “đỏ mắt” tìm kiếm vắc-xin để kiểm soát dịch bệnh bùng phát đột ngột.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-quoc-lai-moi-dan-dai-loan-sang-tiem-vac-xin-hieu-qua-cao-20210611183135533.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button