Công Nghệ

Trung Quốc lắp kính thiên văn mạnh nhất Bắc bán cầu

Các nhà khoa học Trung Quốc khởi động dự án kính thiên văn trường rộng có khả năng khảo sát toàn bộ bầu trời ở tỉnh Thanh Hải.

Một cảnh quan ở thị trấn Lenghu, nơi kính thiên văn mới của Trung Quốc được lắp đặt. Ảnh: Xinhua.

Một cảnh quan ở thị trấn Lenghu, nơi kính thiên văn mới của Trung Quốc được lắp đặt. Hình ảnh: Tân Hoa Xã.

Việc xây dựng Kính viễn vọng Khảo sát Trường rộng (WFST), một công cụ quang học có đường kính 2,5 m, đã bắt đầu vào ngày 11 tháng 5 tại thị trấn Lenghu thuộc tỉnh Thanh Hải, nơi được gọi là “” khu cắm trại trên sao Hỏa “do độ cao trung bình của nó là cao tới 4.200 mét so với mực nước biển và cảnh quan sa mạc của nó bị xói mòn đến mức nó giống bề mặt của hành tinh đỏ.

Với vốn đầu tư 200 triệu nhân dân tệ, tương đương 31 triệu USD, dự án được thực hiện bởi nhiều cơ quan nghiên cứu bao gồm Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc và Đài quan sát Zijin Shan của Viện Khoa học Trung Quốc. . Sau khi hoàn thành, nó có thể khảo sát toàn bộ bầu trời từ Bắc bán cầu ba đêm một lần.

“WFST sẽ trở thành kính thiên văn khảo sát bầu trời mạnh nhất ở Bắc bán cầu”, Giáo sư Kong Xu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, nhà thiết kế chính của dự án, cho biết trong lễ khởi công. .

Với kính thiên văn này, các nhà khoa học Trung Quốc hy vọng sẽ tạo ra những bước đột phá trong lĩnh vực thiên văn học, bao gồm tìm kiếm các thiên thể ngoài hệ Mặt trời và nghiên cứu cấu trúc của Dải Ngân hà. Ha.

Doãn Đường (Theo CNS)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trung-quoc-lap-kinh-thien-van-manh-nhat-bac-ban-cau-4278427.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button