Công Nghệ

Trung Quốc lắp một loạt trạm năng lượng tái tạo trên sa mạc

15 dự án điện gió, điện mặt trời và nhiệt điện mặt trời mới được xây dựng ở Thanh Hải với chi phí hơn 10 tỷ USD.

Thông tin được đưa ra trong Cuộc họp lần thứ 15 của Hội nghị các Bên tham gia Công ước Đa dạng Sinh học (COP15) vào tuần trước. Trung Quốc muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng một dự án năng lượng tái tạo trên sa mạc để hỗ trợ các mục tiêu môi trường đầy tham vọng của nước này, bao gồm nỗ lực giảm lượng khí thải carbon ròng xuống mức không vào năm 2060.

Theo Tân Hoa xã, 15 trạm năng lượng tái tạo mới sẽ có tổng công suất lắp đặt là 10,9 triệu kW, bao gồm 8 triệu kW cho điện mặt trời, 2,5 triệu kW cho phong điện và 0,4 triệu kW cho phát điện. nhiệt điện mặt trời.

Dự án có sự tham gia của 10 doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2023. Khi đi vào hoạt động, họ vừa cung cấp điện cho địa phương, vừa dẫn điện cho tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc.

Một dự án điện mặt trời ở sa mạc Kubuqi của Trung Quốc.  Ảnh: Xinhua

Một dự án điện mặt trời ở sa mạc Kubuqi của Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Thanh Hải được biết đến với nguồn tài nguyên phong phú. Năm 2020, điện sạch chiếm 89% tổng sản lượng điện toàn tỉnh. Các trạm năng lượng tái tạo mới sẽ được đặt tại các khu tự trị Hải Nam và Hải Tây.

Các dự án điện sạch không chỉ giúp phát triển kinh tế mà còn góp phần kiểm soát tình trạng sa mạc hóa. Các tấm pin mặt trời có thể chắn gió và ngăn cát di chuyển một cách hiệu quả. Chúng cũng cung cấp bóng râm, cho phép thảm thực vật phát triển.

Doãn Đường (Theo dõi Tân Hoa Xã / Global Times)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trung-quoc-lap-mot-loat-tram-nang-luong-tai-tao-tren-sa-mac-4375804.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button