Công Nghệ

Trung Quốc lên án việc đào Bitcoin, thị trường tiền ảo lại lung lay

Ngày 21 tháng 5 năm 2021, 22:56 GMT + 7

Bitcoin tiếp tục bị bán tháo sau khi Trung Quốc cảnh báo rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ việc khai thác và giao dịch tiền điện tử trong nỗ lực kiểm soát rủi ro từ thị trường tiền điện tử.

Tin từ Bắc Kinh chiều nay 21/5, kết luận cuộc họp do Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc chủ trì, Ủy ban Tài chính và Phát triển Bền vững Trung Quốc đã xác định 3 mục tiêu, trong đó có việc kiểm soát các hoạt động kinh doanh. Khai thác và kinh doanh tiền điện tử.

Cơ quan này cũng sẽ quyết liệt trấn áp các hoạt động bất hợp pháp trên thị trường chứng khoán và duy trì sự ổn định của thị trường cổ phiếu, trái phiếu và ngoại hối.

Thông báo từ Bắc Kinh được truyền thông phương Tây trích dẫn đã khiến thị trường tiền ảo ngay lập tức phản ứng bằng việc sụt giảm nhẹ, mất 10% giá trị vốn hóa so với ngày 20/5. Bitcoin hiện đang dao động ở mức 38.000 đô la so với mức ổn định 41.000 đô la một ngày trước đó.

Các loại tiền điện tử vốn hóa lớn khác như Ethereum, Binance Coin, XRP và ADA cũng mất 13-16% giá trị. Hiện tại, toàn bộ thị trường chỉ có hơn 1,6 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường.

Trung Quốc lên án khai thác Bitcoin, thị trường tiền ảo lại rúng động
Thị trường tiền ảo tiếp tục chìm trong sắc đỏ vào cuối ngày 21/5.

Vào cuối tháng 4, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc cũng đã cấm khai thác tiền mã hóa. Đây là nơi chiếm 8% hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu, theo thống kê của Đại học Cambridge (Anh).

Cách đây vài ngày, ba hiệp hội của Trung Quốc đã ra tuyên bố chung nhắc lại lệnh cấm tiền ảo đã gây chấn động thị trường, bốc hơi 500 tỷ USD vốn hóa thị trường chỉ trong một ngày.

Thực tế, Trung Quốc đã cấm các hoạt động kinh doanh tiền ảo từ năm 2013 và cấm phát hành tiền ảo từ năm 2017. Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance do ông chủ người Trung Quốc điều hành cũng đã chuyển hoạt động ra khỏi Trung Quốc. đất nước của hàng tỷ người kể từ đó.

Phuong Nguyen (theo gov.cn)

Bitcoin chạm đáy 32.000 USD, nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa

Bitcoin chạm đáy 32.000 USD, nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa

Chỉ trong một ngày, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đợt tăng phi mã vào tháng 2 năm nay và vẫn đang loay hoay ở vùng giá 32.000 USD.

.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/trung-quoc-len-an-viec-dao-bitcoin-thi-truong-tien-ao-lai-lung-lay-285196.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button