Video

Trung Quốc mở đợt diễn tập hiệp đồng binh chủng mới quanh Đài Loan

Thông báo ngày 8/8 xác nhận lo ngại của nhiều nhà ngoại giao và nhà phân tích an ninh rằng Bắc Kinh sẽ duy trì sức ép đối với Lực lượng Phòng vệ Đài Loan.

Thông báo từ Bộ Tư lệnh Chiến khu Miền Đông Quân đội Trung Quốc cho biết sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung trên vùng trời và vùng biển quanh đảo Đài Loan. Địa điểm và thời gian chính xác của cuộc tập trận chưa được công bố, nhưng quân đội Trung Quốc nhấn mạnh rằng nội dung sẽ tập trung vào hoạt động săn bắn. tàu ngầm và các cuộc đột kích trên biển.

Trung Quốc bắn tên lửa “bay qua Đài Loan” trong cuộc tập trận giữa căng thẳng

Các quan chức Đài Loan chưa bình luận về báo cáo. Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi quân đội Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận chưa từng có từ ngày 4/8 đến ngày 4/8 tại sáu địa điểm xung quanh Đài Loan, nhằm đáp lại chuyến thăm Đài Loan của hòn đảo này. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi. Vị trí của các cuộc tập trận là trong khu vực Eo biển Đài LoanKênh Ba Si, Biển Hoa Đông và Thái bình dương. Trung Quốc ra mắt 11 tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong bài tập này. Vào ngày 8 tháng 8, Đài Loan vừa nới lỏng các hạn chế đối với các chuyến bay qua các khu vực này.

\N

Bộ Quốc phòng Đài Loan ngày 7/8 cho biết, trong ngày cuối cùng của cuộc tập trận đầu tiên, Trung Quốc đã triển khai hàng loạt tàu chiến, máy bay và máy bay. máy bay không người lái hiệp đồng diễn tập gần Đài Loan, mô phỏng một cuộc tấn công đảo. Lực lượng Phòng vệ Đài Loan đã triển khai máy bay và tàu chiến để “phản ứng thích hợp” với cuộc tập trận.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Ban nhấn mạnh các cuộc tập trận của Trung Quốc là “công khai, minh bạch và chuyên nghiệp … phù hợp với luật pháp trong nước, luật pháp quốc tế và thông lệ”. Cơ quan đại diện ngoại giao của Đài Loan cho rằng Trung Quốc đang cố tình tạo ra một cuộc khủng hoảng, và yêu cầu Bắc Kinh ngăn chặn Hoạt động quân sự.

Trung Quốc tập trận phong tỏa Đài Loan, phóng tên lửa siêu thanhNguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-mo-dot-dien-tap-hop-dong-binh-chung-moi-quanh-dai-loan-post1486345.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button