Tin Tức

Trung Quốc: Một số du khách có thể rời Tam Á sau khi mắc kẹt do COVID-19

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang để ngăn nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc. Hình minh họa: AFP / TTXVN

Cơ sở y tế địa phương thông báo rằng một số du khách sẽ được phép rời khỏi Tam Á, bao gồm cả những nhóm du khách ở những khu vực không có ca nhiễm COVID-19. Họ có thể rời thành phố này sau khi có hai kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ. Những khách du lịch trong khu vực đã xác nhận trường hợp nhiễm COVID-19 nhưng được đánh giá là “nguy cơ thấp” sẽ được phép rời đi nếu họ không có triệu chứng bệnh trong 3 ngày qua và có 3 kết quả xét nghiệm. âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Ngược lại, những người bị mắc kẹt trong các khu vực được đánh giá là rủi ro trung bình hoặc cao sẽ phải đợi cho đến khi tình hình được cải thiện.

Trước đó, hơn 80.000 khách du lịch đã mắc kẹt trong thành phố khi chính quyền địa phương tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19, đồng thời hủy chuyến bay và hủy bán vé tàu vào dịp cuối năm. tuần trước.

Thành phố hơn 1 triệu dân này đang phải chống chọi với đợt dịch bệnh nghiêm trọng nhất trong hai năm. Chỉ từ ngày 1 đến ngày 9 tháng 8, đã có hơn 1.500 trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại đây. Tất cả các tụ điểm giải trí bao gồm quán karaoke, quán rượu và thẩm mỹ viện trong thành phố đã đóng cửa từ tuần trước. Ngày 6/8, chính quyền địa phương đã yêu cầu các khách sạn giảm 50% giá phòng cho những khách du lịch mắc kẹt cho đến khi các hạn chế di chuyển được dỡ bỏ.

* Trong một diễn biến khác cùng ngày, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota thông báo sẽ tạm dừng hoạt động ca thứ hai trong ngày đối với dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở miền Trung Nhật Bản do dịch COVID-19 bùng phát. Trước đó, vào tối 8/8, Toyota cũng đã tạm dừng nhiều hoạt động sản xuất khác.

Thông báo của Toyota cho biết cho đến nay, tổng cộng 16 công nhân tại nhà máy Tsutsumi ở tỉnh Aichi đã ký hợp đồng với COVID-19. Điều này khiến công ty khó đảm bảo đủ công nhân để duy trì dây chuyền sản xuất.

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn lời phát ngôn viên Toyota cho biết, mục tiêu sản xuất khoảng 660 xe có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định đình chỉ hoạt động mới nhất.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sau khi COVID-19 bị khóa ở Trung Quốc và tình trạng thiếu vi mạch trên toàn cầu buộc hãng phải liên lạc. tiếp tục giảm sản lượng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022 với mức giảm khoảng 10% so với kế hoạch ban đầu.

Vào tháng 7 năm nay, Toyota cũng đã đình chỉ việc làm ca đêm tại một nhà máy khác trong hai ngày với lý do tương tự.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-mot-so-du-khach-mac-ket-do-covid19-co-the-roi-tam-a-20220809214918975.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button