Công Nghệ

Trung Quốc muốn dẫn đầu thế giới về công nghệ blockchain vào năm 2025 | Công nghệ

Một văn bản mới được Bộ Công Thương công bố ngày 7/6 công nghệ thông tin (MIIT) và Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho thấy chính phủ nước này đang có kế hoạch thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp, ưu đãi thuế và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ để hỗ trợ ngành công nghiệp blockchain. , ngành mà họ muốn dẫn đầu thế giới vào năm 2025. Tài liệu cũng đề cập đến kế hoạch tăng cường hợp tác toàn cầu trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI), theo báo cáo. South China Morning Post.

Matthew Graham, Giám đốc điều hành của Sino Global Capital cho biết: “Hướng dẫn mới xác nhận cam kết lâu dài của các nhà hoạch định chính sách đối với blockchain như một công nghệ quan trọng về mặt chiến lược.

Tài liệu nhấn mạnh sự cần thiết phải nuôi dưỡng nhân tài quốc gia có thể cạnh tranh trên toàn cầu, cũng như tầm quan trọng của blockchain đối với nền kinh tế thực, bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, v.v. sản phẩm, chia sẻ dữ liệu và các dịch vụ công cộng như tài liệu nhận dạng, đăng ký tài sản, giáo dục, quản lý dữ liệu chăm sóc sức khỏe.
Trung Quốc đã hỗ trợ sự phát triển của chuỗi khối trong một số lĩnh vực nhất định trong một thời gian, nhưng ngành công nghiệp đạt được rất ít tiến bộ. Hiện tại, trên toàn cầu, ngành công nghiệp blockchain đang đối mặt với nút thắt thương mại hóa, vì một số ứng dụng như truy xuất nguồn gốc và chứng minh quyền sở hữu bản quyền “không mang lại lợi nhuận như mong đợi,” Gao nói. Chengshi, chuyên gia mật mã và là đối tác sáng lập của nhà phát triển blockchain Shanghai Hashvalue Information Technology, cho biết.

Trung Quốc có lo ngại gì về việc cấm tiền ảo Bitcoin?

Trong tương lai, ngành công nghiệp blockchain ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác. Công ty nghiên cứu thị trường IDC ước tính rằng ngành công nghiệp blockchain ở Trung Quốc đang tăng trưởng 54,6% hàng năm, với mục tiêu đạt 2,5 tỷ đô la vào năm 2025, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 48%.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thành công sẽ đến trong một sớm một chiều. Ông Graham nói: “Các hướng dẫn sẽ được đưa ra từ các nhà hoạch định chính sách hàng đầu ở cấp quốc gia, sau đó giao cho chính quyền thành phố. Theo tiết lộ của ông Gao, “Trung Quốc đã bắt đầu thiết lập các tiêu chuẩn cho blockchain. Ví dụ: ngân hàng trung ương năm ngoái đã ban hành quy định về bảo mật sổ cái phân tán và chính quyền địa phương đang làm việc trên một số tiêu chuẩn blockchain khu vực.

Blockchain thường được gọi là công nghệ đằng sau Bitcoin. Bất chấp mối quan hệ phức tạp của nó với tiền điện tử, bản chất của blockchain đã khiến nó trở nên lý tưởng để Trung Quốc áp dụng cho các trường hợp sử dụng khác, như truy tìm tài liệu và theo dõi quyền sở hữu hàng hóa. số hóa.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/trung-quoc-muon-dan-dau-the-gioi-ve-cong-nghe-blockchain-vao-nam-2025-1396724.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button