Thế Giới

Trung Quốc: Nền tảng trực tuyến không ngăn các vụ ‘khẩu chiến’ sẽ bị phạt nặng

Trung Quốc: Các nền tảng trực tuyến không ngăn chặn cuộc chiến ngôn từ sẽ bị trừng phạt nặng - Ảnh 1.

Trịnh Sảng, nghệ sĩ Hoa ngữ đang bị “khóa môi” hoàn toàn – Ảnh: VCG

Ngày 23/11, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết sẽ quản lý chặt chẽ hơn thông tin của những người nổi tiếng trên mạng, chẳng hạn như việc đăng tải thông tin cá nhân và vị trí quảng cáo của họ trên Internet. các trang web.

Theo văn phòng, quy định mới nhằm tạo ra một môi trường Internet tích cực và lành mạnh. Cục cho rằng việc chạy theo thần tượng đang ảnh hưởng đến các giá trị chính thống.

Hãng tin Reuters đưa tin, trong những tháng gần đây, chính quyền Trung Quốc đã mạnh tay sửa chữa văn hóa hâm mộ người nổi tiếng sự “loạn lạc” của đất nước này.

Trong một số trường hợp, nhiều người hâm mộ có xu hướng phụ thuộc quá mức vào thần tượng của họ hoặc theo dõi thần tượng của họ.

Vào tháng 5 năm 2021, nhà chức trách Trung Quốc đã phải đình chỉ mùa mới nhất của chương trình truyền hình thực tế thần tượng “Tuổi thanh xuân có bạn” vì hành vi đáng lên án của người hâm mộ.

Họ đổ xô đi mua sữa của nhà tài trợ chương trình để lấy mã QR trên bao bì sản phẩm để bình chọn cho các thí sinh. Nhiều người mua đến nỗi một lượng lớn sữa bị vứt đi.

Tháng 8 năm 2021, báo South China Morning Post Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI), cơ quan giám sát chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc, cho biết các nhà chức trách đã quyết tâm hành động vì lợi ích của giới trẻ.

Về phía CAC, cục này yêu cầu các cơ quan địa phương gỡ bỏ tất cả các bảng xếp hạng về độ nổi tiếng của người nổi tiếng và thắt chặt giám sát các cơ quan quảng bá hình ảnh người nổi tiếng.

Cộng đồng người hâm mộ trực tuyến phải được sự chấp thuận của các cơ quan liên quan đến người nổi tiếng. Ngoài ra, các nền tảng trực tuyến không kịp thời ngăn chặn “khẩu chiến” giữa các fan của các nghệ sĩ khác nhau cũng sẽ bị phạt.

Trong những tháng gần đây, nhiều người nổi tiếng Trung Quốc phải đối mặt với cáo buộc cưỡng hiếp, trốn thuế và các hành vi sai trái khác.

Ca sĩ người Canada gốc Hoa Wu Yifan dính vào một vụ bê bối hiếp dâm. Nữ diễn viên Trịnh Sảng bị yêu cầu nộp phạt 46,1 triệu USD vì tội trốn thuế. Sự nghiệp của những nghệ sĩ này coi như bị xóa sổ, không còn được tham gia hoạt động nghệ thuật và xuất hiện trước công chúng. Ở Trung Quốc, hiện tượng này được gọi là “khóa chặt”.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-quoc-nen-tang-truc-tuyen-khong-ngan-cac-vu-khau-chien-se-bi-phat-nang-20211123085707327.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button