Thế Giới

Trung Quốc nói chi tiêu quốc phòng gia tăng ‘hợp lý’

Trung Quốc nói tăng chi quốc phòng là 'hợp lý' - Ảnh 1.

Ngân sách quốc phòng năm nay của Trung Quốc dự kiến ​​được công bố vào ngày 5/3

Hãng tin Reuters ngày 4/3 dẫn lời phát ngôn viên Wang Chao của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc cho thấy mức chi tiêu quốc phòng của đất nước so với GDP cơ bản ổn định trong nhiều năm, có mức tăng mới “vừa phải, hợp lý”.

“Việc hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc không gây ra mối đe dọa nào đối với bất kỳ quốc gia nào khác”, Wang nói với các phóng viên vào đêm trước ngày khai mạc kỳ họp đầu tiên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc). ) khóa XIV.

Ông Vương cho biết khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc sẽ tăng ngân sách quốc phòng bao nhiêu trong năm nay và liệu mức tăng có nhiều hơn những năm trước hay không.

Kế hoạch này sẽ được nhiều bên theo dõi sát sao để xem Bắc Kinh sẽ đầu tư vào lĩnh vực quốc phòng như thế nào. Trung Quốc thường báo cáo rằng chi tiêu quốc phòng của họ tương đối thấp so với GDP.

Ông Vương từ chối đưa ra bất kỳ con số nào liên quan đến ngân sách quốc phòng năm nay. Mức chi tiêu quốc phòng sẽ được công bố chính thức trong ngân sách quốc gia, dự kiến ​​sẽ được công bố tại phiên khai mạc Nhân Đại vào ngày 5/3.

Trong một diễn biến khác, 15h ngày 4/3 (giờ địa phương), tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân toàn Trung Quốc (Chính Hiệp/CPPCC) đã khai mạc. cuộc họp thường niên của cơ quan này.

Trước đó, Tân Hoa xã dẫn lời người phát ngôn của CPPCC cho biết Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp cụ thể để thúc đẩy sự cởi mở và tiếp tục tạo ra các cơ hội và động lực mới cho sự phát triển toàn cầu.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-noi-chi-tieu-quoc-phong-gia-tang-hop-ly-185230304152518239.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button