Thế Giới

Trung Quốc nói đã công khai, minh bạch về nguồn gốc Covid-19

Trong cuộc họp báo ngày 28/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cho biết Bắc Kinh đã chia sẻ hầu hết dữ liệu và kết quả nghiên cứu về truy tìm virus, đồng thời có những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu truy tìm virus gây bệnh Covid-19 trên toàn cầu, theo AP.

“Chính trị hóa vấn đề truy tìm virus sẽ không bôi nhọ Trung Quốc điều đó sẽ chỉ làm tổn hại đến uy tín của nước Mỹ,” Mao nói.

Một nhân viên mặc đồ bảo hộ y tế tại chợ hải sản ở Vũ Hán vào ngày 10/1/2020.

Một nhân viên mặc đồ bảo hộ y tế tại chợ hải sản ở Vũ Hán vào ngày 10/1/2020.

Trung Quốc đã nhiều lần bác bỏ giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệmtrong khi các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ vẫn không đồng ý về Nguồn gốc của Covid-19.

Bình luận của Mao được đưa ra sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết “với độ tin cậy thấp” rằng Covid-19 được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm 2019 có thể do virus thoát ra ngoài. từ một phòng thí nghiệm.

Trong khi đó, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby ngày 27/2 cho biết không có sự đồng thuận trong nội bộ chính quyền của Tổng thống Joe Biden về nguồn gốc virus gây ra đại dịch Covid-19.

Kết luận của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ được công bố Tạp chí Phố Wall Đăng vào ngày 26 tháng 2. Kết luận này nằm trong một báo cáo bí mật được tổng hợp dựa trên các nguồn tin tình báo.

Báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ nghi ngờ Covid-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm Trung Quốc

Vào năm 2021, các quan chức Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo tình báo, trong đó bốn thành viên của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ không tin tưởng lắm vào việc vi rút đã lây lan từ động vật sang người. Cơ quan thứ năm đã đánh giá với độ tin cậy vừa phải rằng ca lây nhiễm đầu tiên ở người liên quan đến phòng thí nghiệm.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-noi-da-cong-khai-minh-bach-ve-nguon-goc-covid-19-185230228223648494.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button