Trung Quốc nối lại du lịch nước ngoài tới 20 nước
Chính phủ Trung Quốc Ngày 2/2, đoàn đã nối lại hoạt động du lịch theo nhóm dành cho công dân Trung Quốc sau khoảng 3 năm gián đoạn vì đại dịch. COVID-19nhưng những chuyến đi như vậy chỉ giới hạn ở 20 quốc gia, theo Kyodo News.
Trước đó, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ngày 20/1 thông báo chương trình thí điểm sẽ có hiệu lực từ ngày 2/2 cho phép các công ty du lịch mở các chuyến du lịch theo nhóm ra nước ngoài cho công dân Trung Quốc đến thăm. 20 quốc gia, bao gồm Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Singapore, Maldives, Sri Lanka, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ai Cập, Kenya, Nam Phi, Nga, Thụy Sĩ, Hungary, New Zealand, Fiji, Cuba và Argentina, theo lên báo thời khmer.
Hành khách tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh ngày 5/2/2020.
Ảnh chụp màn hình Tin tức Kyodo
Trung Quốc mở cửa lại biên giới và bỏ các biện pháp cách ly nghiêm ngặt Covid-19 từ ngày 8/1, dù Covid-19 tại nước này thời điểm đó đang lan rộng.
Đáp lại, một số quốc gia, bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc, đã tăng cường kiểm soát biên giới đối với những người đến từ Trung Quốc.
Nhật Bản hiện yêu cầu du khách từ Trung Quốc đại lục xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.
Ngoài ra, tất cả những người đến từ Trung Quốc đại lục phải trải qua xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến Nhật Bản. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính phải cách ly tại cơ sở được chỉ định trong tối đa 7 ngày.
Sau 3 năm đau khổ vì Covid-19, thế giới chuẩn bị thế nào cho đại dịch tiếp theo?
Trung Quốc phản đối các biện pháp của Tokyo, gọi chúng là phi khoa học và phân biệt đối xử.
Liên quan đến tình hình Covid-19, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã xác nhận 1.105 ca nhiễm mới tại Tokyo trong ngày 2/2, giảm 713 ca so với một tuần trước đó, theo NHK.
Cũng theo Bộ Y tế Nhật Bản, trên cả nước có 15.612 ca mắc Covid-19 mới và 124 ca tử vong trong ngày 2/2.
Trong khi đó, Bộ Y tế Campuchia ngày 2/2 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nào, giảm một ca so với ngày 5/2, theo cổng thông tin điện tử. Tươi mới.
Campuchia đã ghi nhận các trường hợp nhiễm phụ biến thể BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron và đang đẩy mạnh công tác tiêm phòng mũi thứ 6 cho người dân. Hơn 15,2 triệu liều vắc xin Covid-19, tương đương 95,40% tổng dân số, đã được sử dụng ở Campuchia.
Delta đột biến Covid-19 Omicron phát hiện ở Đông Nam Á được quan tâm
Việc tiêm nhắc lại vắc xin Covid-19 đang được thực hiện theo lời khuyên của Thủ tướng Hunsen nhằm duy trì tính liên tục cho các hoạt động của đất nước và bình thường hóa cuộc sống, theo tờ báo thời khmer.