Giải Trí

Trung Quốc phạt nặng nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm lừa đảo, kém chất lượng | Giải trí

[

Từ ngày 9-9 đến nay, thông tin về luật quảng cáo của Trung Quốc liên tục được thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội Weibo, đặc biệt là những chi tiết đáng chú ý để phía người nổi tiếng làm đại diện và quảng cáo cho các nhãn hàng và sản phẩm. Theo đó, người đại diện không được tuyên truyền sản phẩm mình chưa sử dụng, phải chịu trách nhiệm nếu quảng cáo hàng kém chất lượng gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

Luật quảng cáo của Trung Quốc cũng quy định người đại diện biết sản phẩm kém chất lượng hoặc chưa tìm hiểu kỹ nhưng vẫn chấp nhận quảng cáo cũng sẽ phải chịu một phần trách nhiệm nếu có vấn đề. Những người đại diện, quảng cáo sản phẩm, thương hiệu khi vi phạm Luật Quảng cáo của Trung Quốc sẽ bị phạt hành chính và không được nhận quảng cáo mới trong 3 năm liên tục.

Trung Quốc phạt nặng nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm gian dối, kém chất lượng - Ảnh 1

Lý Duy Gia bị chỉ trích quảng cáo lừa đảo hãng trà sữa

ẢNH: SINA SHOCKET

Hiện tại, Luật quảng cáo của Trung Quốc đang được cư dân mạng nước này liên tục chia sẻ, nguyên nhân là do nam MC Lý Duy Gia Show truyền hình Hồ Nam đang gây tranh cãi gay gắt vì từng tố một thương hiệu trà sữa lừa đảo, ôm đồm nhà đầu tư, khách hàng bỏ trốn. Trang QQ Được biết, các nạn nhân bị ép mặc áo phông in dòng chữ “Lý Duy Gia thất đức”, “Lý Duy Gia đê tiện” … tập trung trước cửa. Đài truyền hình Hồ Nam yêu cầu nam MC phải chịu trách nhiệm, thậm chí có người còn đòi anh bồi thường.
Trên trang cá nhân, Lý Duy Gia thông báo đã chấm dứt hợp tác với thương hiệu trà đá lừa đảo từ ngày 31/8/2021. Đồng thời, MC nam cũng bày tỏ rằng họ đang tích cực xem xét giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, Lý Duy Gia vẫn hứng chịu không ít “gạch đá” từ cư dân mạng.
Trung Quốc phạt nặng nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm gian dối, kém chất lượng - Ảnh 2

Mã Y Lợi (trái), Quan Hiểu Đồng (giữa) và Lưu Thi Thi cũng vướng vào nghi án quảng cáo sản phẩm, thương hiệu có hại cho người dùng.

ẢNH: QQ MÀN HÌNH CAPTCHA

Tháng 5 năm 2021, thương hiệu trà sữa làm gì Mã Y Lợi với tư cách là người đại diện bị phát hiện nằm trong vòng lừa đảo quy mô lớn, lên tới 700 triệu NDT (hơn 2.500 tỷ VND). Phía Mã Y Lợi xác nhận ngôi sao 45 tuổi đã nghỉ làm. Đại diện của nữ diễn viên thừa nhận thiếu sót trong quá trình lựa chọn thương hiệu hợp tác. Tuy nhiên, Mã Tư Lợi cũng vấp phải làn sóng tẩy chay kịch liệt. Ngoài ra, Uông Hàm, Lưu Thi Thi, Trịnh Khải, Chương Tử Di, Quan Hiểu Đồng… là Sao trung quốc cũng bị vướng vào việc quảng cáo sản phẩm, thương hiệu không đúng sự thật.

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều bình luận kêu gọi nhà chức trách Trung Quốc có biện pháp xử lý theo Luật Quảng cáo của Trung Quốc, hoặc nâng mức phạt hơn 3 năm để răn đe các nghệ sĩ nhận quảng cáo vô tội vạ. lạm dụng, bất chấp việc làm sai trái và ảnh hưởng xấu đến xã hội.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/trung-quoc-phat-nang-nghe-si-quang-cao-san-pham-lua-dao-kem-chat-luong-1447576.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button