Thế Giới

Trung Quốc phê chuẩn tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 – 17 tuổi

Hộp vắc xin COVID-19 do Sinopharm sản xuất tại Bắc Kinh (Trung Quốc) – Ảnh: Reuters

Đây là thông báo do Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc, một chi nhánh của Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm), đưa ra hôm qua.

Hiện tại Vắc xin Sinopharm hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 ở trẻ em từ 3-17 tuổi.

Kết quả cho thấy khoảng 96,1% những người được tiêm hai liều này có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được ghi nhận sau khi tiêm.

Tổng công ty Công nghệ sinh học quốc gia Trung Quốc nhấn mạnh, trẻ em từ 3-17 tuổi là nhóm quan trọng cần được tiêm vắc xin COVID-19 để xây dựng hàng rào miễn dịch trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều biến thể của virus. Virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Trung Quốc đã mở rộng đối tượng sử dụng vắc xin COVID-19 bao gồm những người trên 60 tuổi và trẻ vị thành niên với mục tiêu sớm đạt được miễn dịch theo đàn. Trung Quốc đã đạt mục tiêu 40% dân số được tiêm vắc xin COVID-19 và đang chạy nước rút để có 70 – 80% dân số được tiêm phòng vào cuối năm nay, tiến tới miễn dịch theo đàn.

Các chuyên gia tin rằng Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu miễn dịch bầy đàn vào cuối năm 2021 hoặc những tháng đầu năm 2022, khi Thế vận hội mùa đông 2022 do nước này đăng cai đang đến gần và sự cấp bách của việc mở cửa trở lại với thế giới. giới tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/trung-quoc-phe-chuan-tiem-vaccine-sinopharm-cho-tre-tu-3-17-tuoi-20210819123805809.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button