Giải Trí

Trung Quốc ra lệnh xử phạt nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm gian dối

Chính quyền Trung Quốc ban hành luật quảng cáo mới dành cho nghệ sĩ. Người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính, không được nhận hợp đồng đại diện thương hiệu trong vòng 3 năm.

Tối 9/9, Tổng cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Truyền hình và Điện ảnh (Quảng Điền) vừa ban hành hàng loạt quy định mới đối với nghệ sĩ có hoạt động quảng cáo, làm gương mặt đại diện cho nhãn hàng.

Ba thuật ngữ được đề cập bao gồm:

1) Nghệ sĩ không được phép quảng cáo hoặc đại diện cho sản phẩm hoặc thương hiệu nếu họ chưa bao giờ sử dụng chúng.

2) Nghệ sĩ phải liên đới chịu trách nhiệm khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ giả mạo gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

3) Nghệ sĩ với tư cách là người đại diện biết sản phẩm có vấn đề, không hiệu quả nhưng vẫn phớt lờ, giới thiệu cho người dùng sẽ bị truy tố nặng.

Trung Quốc nghiêm trị nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm gian dối
Trung Quốc đã có hành động mạnh mẽ đối với các nghệ sĩ nhận quảng cáo giả mạo và gian lận.

Theo Quang Điền, nội quy trên được áp dụng ngay khi ban hành. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính với yêu cầu bắt buộc không được quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm nào trong vòng 3 năm.

Sau vụ việc, hàng loạt nghệ sĩ dính vào scandal quảng cáo trong quá khứ cũng bị nêu tên như: Lưu Thi Thi giới thiệu dầu gội đầu kém chất lượng, Quan Hiểu Đồng pr bằng thực phẩm giảm cân không hiệu quả … Tai nạn nổi tiếng nhất là trường hợp này. của Trịnh Khải và Mã Dịch Lợi, với tư cách là người phát ngôn cho thương hiệu trà sữa, đã bị Cục Kinh tế Thượng Hải điều tra về tội gian lận và giả mạo tài liệu.

Trung Quốc nghiêm trị nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm gian dối
Quan Hiểu Đồng, Lưu Thi Thi và Mã Y Lợi – 3 trong số những nghệ sĩ bị dư luận chỉ trích vì quảng cáo hàng kém chất lượng.

Một chuyên gia luật cho biết, hiện nay, người nổi tiếng nào cũng nhận quảng cáo, đại diện sản phẩm. Đây không chỉ là lợi ích kinh tế, mà còn chứng tỏ vị thế của họ trong giới giải trí. Nghệ sĩ càng có nhiều hợp đồng thì danh tiếng của họ càng cao. Nhưng khi nhãn hàng hợp tác dính “phốt”, các sao chọn cách im lặng và không có động thái chịu trách nhiệm.

“Trong vài năm qua, showbiz Trung Quốc chứng kiến ​​làn sóng nghệ sĩ làm đại diện thương hiệu và quảng cáo. Công việc này thậm chí còn là nguồn thu nhập chính của nhiều ngôi sao. Tuy nhiên, hiện tượng quảng cáo kém chất lượng, lợi dụng lòng tin của khán giả khiến vụ việc đáng báo động “, tờ báo này cho hay Sina Viết.

Quy định về quảng cáo trên được ban hành trong bối cảnh các cơ quan chức năng Trung Quốc đang có động thái siết chặt hoạt động của giới nghệ sĩ. Họ muốn xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh sau những lùm xùm trốn thuế, bê bối đời tư, vi phạm pháp luật của một số cá nhân trong thời gian vừa qua.

Thuy Ngoc

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam 'lông bông', 'xóa sổ' dòng phim đam mỹ

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ‘lông bông’, ‘xóa sổ’ dòng phim đam mỹ

Văn bản mới ban hành của Tổng cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Truyền hình và Điện ảnh (Quảng Điền) đang gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/trung-quoc-ra-lenh-xu-phat-nghe-si-quang-cao-san-pham-gian-doi-773670.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button