Thế Giới

Trung Quốc ra luật giảm bài tập về nhà cho học sinh 

Trung Quốc thông qua luật giảm “áp lực kép” về bài tập về nhà và học ngoại khóa cho trẻ em, dự kiến ​​có hiệu lực từ ngày 1/1 năm sau.

Chính quyền địa phương được yêu cầu “giám sát chặt chẽ” để giảm gánh nặng bài tập về nhà và các bài học ngoại khóa cho học sinh, Tân Hoa Xã trích dẫn luật mới được chính phủ Trung Quốc thông qua vào ngày 23 tháng 10.

Tân Hoa xã dẫn luật mới cho biết: “Cha mẹ phải phân bổ hợp lý thời gian học tập, nghỉ ngơi, giải trí và hoạt động thể chất cho con cái, để không làm tăng gánh nặng học tập và tránh nghiện internet”.

Luật sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2022.

Ba đứa trẻ tại một nhà ga xe lửa ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 5 tháng 3 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Ba đứa trẻ tại một ga tàu ở Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 5 tháng 3 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã áp đặt một số quy tắc nhằm chống lại các hoạt động được coi là có hại cho sự phát triển của thanh niên. Bắc Kinh đã cấm trẻ vị thành niên chơi trò chơi trực tuyến hơn ba giờ một tuần, nhằm giải quyết chứng nghiện internet. Chính phủ cũng đang thẳng tay đàn áp các công ty dạy thêm, yêu cầu họ chuyển sang hình thức hoạt động phi lợi nhuận.

Hệ thống giáo dục nặng về kỳ thi buộc học sinh phải tham gia nhiều kỳ thi ngay từ khi còn nhỏ, mà đỉnh điểm là kỳ thi tuyển sinh đại học, thường được gọi là “gaokao”, nơi điểm số có thể quyết định tương lai của họ. .

Nhiều bậc phụ huynh đã bỏ ra một số tiền lớn để cho con em mình theo học tại các trường tốt nhất hoặc trường tư, dẫn đến gánh nặng tài chính và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Giảm áp lực học hành cho con cái cũng được coi là cách khuyến khích nhiều người Trung Quốc sinh thêm con, khi dân số thu hẹp xuống mức thấp nhất trong gần 60 năm, dù đã bỏ chính sách một con cách đây vài năm.

Thanh Tâm (Theo dõi AFP, Guardian)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trung-quoc-ra-luat-giam-ap-luc-hoc-cho-tre-4376042.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button