Thế Giới

Trung Quốc ra tay siết quy định livestreamer, cấm trẻ vị thành niên tặng tiền, xem sau 10 giờ tối

avatar1651931362265 16519313623931200728983

Cơ quan quản lý phát thanh truyền hình của Trung Quốc đã đưa ra quy định mới vào thứ Bảy cấm trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi xem các buổi phát trực tiếp sau 10 giờ tối. Động thái này nhằm giáng một đòn mạnh vào một lĩnh vực đang phát triển bùng nổ.

Cơ quan quản lý nhà nước về phát thanh và truyền hình của Trung Quốc cho biết các nền tảng phát trực tuyến nên cấm trẻ vị thành niên đưa tiền cho người phát trực tiếp. Một thực tế phổ biến là người xem sẽ mua những món quà ảo có thể đổi thành tiền mặt.

Các nền tảng phát trực tiếp như vậy đã khiến trẻ vị thành niên say mê các hành vi đưa tiền lăng nhăng. Cơ quan cho biết, điều đó khiến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ bị tổn hại nghiêm trọng.

Các quy tắc này sẽ giáng một đòn mạnh hơn vào lĩnh vực phát trực tiếp, khi các nhà chức trách khởi động chiến dịch quảng bá những nội dung mà họ cho là phù hợp và hợp pháp trên các nền tảng trực tiếp vào tháng trước.

Thị trường phát trực tiếp khổng lồ ở Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng. Hiện tượng bán hàng trực tiếp – còn được gọi là “thương mại trực tiếp” hoặc “thương mại điện tử phát trực tiếp” – đã bùng nổ ở Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020.

Những nền tảng như vậy giúp người phát trực tiếp bán trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua video trực tiếp và có thể kéo dài hàng giờ. Ngoài những cá nhân nổi tiếng trên internet, người bán còn bao gồm những gã khổng lồ công nghệ như Taobao của Alibaba, Kuaishou, Pinduoduo, Douyin của ByteDance.

Năm ngoái, một số công ty đã báo cáo sự bùng nổ trong hoạt động phát trực tiếp.

Minh Phuong

Nguồn: https://toquoc.vn/trung-quoc-ra-tay-siet-quy-dinh-livestreamer-cam-tre-vi-thanh-nien-tang-tien-xem-sau-10-gio-toi-420227518745109.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button