Kinh Doanh

Trung Quốc ra thông báo mới về kiểm tra, xét nghiệm Covid-19 đối với hàng đông lạnh


Ngày 25/7, ông Ngô Xuân Nam, Phó Cục trưởng Cục Thông báo và hỏi đáp về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), đã ký văn bản gửi Cục Thú y, Cục bảo vệ thực vậtCục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam thông tin về các quy định của Tổng cục Hải quan Trung Quốc trong việc kiểm soát và ngăn chặn dịch Covid-19. -19.

Theo ông Ngô Xuân Nam, ngày 8/7, Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành Thông báo 58.2022 về việc tiếp tục hoàn thiện, tối ưu hóa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cảng, cửa khẩu đối với hàng đông lạnh nhập khẩu.

Trung Quốc đưa ra thông báo mới về việc kiểm tra và thử nghiệm Covid-19 đối với hàng đông lạnh - Ảnh 1

Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa phát đi thông báo báo mới về các biện pháp kiểm tra và thử nghiệm của Covid-19 đối với hàng đông lạnh nhập khẩu vào nước này

Văn phòng SPS Việt Nam

Thông báo mới nhất này của Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ thay thế cho thông báo 103/2020 đã được áp dụng trước đó.

Cụ thể, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã triển khai việc kiểm tra và Thử nghiệm Covid-19 trên các sản phẩm thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu. Căn cứ kết quả kiểm tra theo quy định, Tổng cục Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra, điều tra, xác nhận tình trạng an toàn và hệ thống quản lý an toàn của nước xuất khẩu phù hợp với yêu cầu của Tổng cục Hải quan. Hải quan Trung Quốc hay không.

Đến xí nghiệp Nếu còn tồn tại, Tổng cục Hải quan sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật có liên quan để áp dụng các biện pháp xử lý có thời hạn, tạm dừng nhập khẩu hoặc hủy tư cách xuất khẩu của doanh nghiệp.

\N

Theo Thương vụ Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc), trong thời gian gần đây, nhiều lô hàng thủy sản của Việt Nam, trong đó có cá tra xuất khẩu sang Trung Quốc bị phát hiện dương tính với vi rút. SARS-CoV-2 trên bao bì và cả trên sản phẩm.

Đối mặt với tình huống này, Thương vụ Việt Nam tại Bắc Kinh luôn duy trì liên hệ với các đầu mối là Vụ chức năng của Tổng cục Hải quan Trung Quốc để nắm bắt, trao đổi thông tin và thông báo cho cơ quan chủ quản trong thời gian sớm nhất để thông báo kịp thời cho doanh nghiệp. để giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp.

Đối với các lô hàng vi phạm, ngoài việc bị đình chỉ nhập khẩu, doanh nghiệp vi phạm còn phải tự điều tra, làm rõ nguyên nhân lây nhiễm và áp dụng các biện pháp xử lý, sau đó Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định các biện pháp xử lý của doanh nghiệp.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc tăng trưởng 117,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Sản lượng hàng thủy sản xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc chiếm gần 9% tổng kim ngạch nhập khẩu thủy sản từ nước ngoài vào thị trường này.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button