Thế Giới

Trung Quốc sẽ có ‘biện pháp quyết liệt’ nếu Đài Loan hướng đến độc lập

Trung Quốc sẽ thực hiện 'các biện pháp quyết liệt' nếu Đài Loan tiến tới độc lập - Ảnh 1

Người phát ngôn của Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc Ma Xiaoguang

Ảnh chụp màn hình Tân Hoa Xã

Reuters đưa tin rằng một phát ngôn viên của Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc Ma Xiaoguang vào ngày 29 tháng 12 cảnh báo Đài Loan không thực hiện các động thái hướng tới độc lập.

Phát biểu trước giới truyền thông, ông Ma cho biết Trung Quốc sẵn sàng nỗ lực hết sức để tìm cách thống nhất Đài Loan một cách hòa bình. Tuy nhiên, Bắc Kinh sẽ hành động nếu Đài Bắc vượt qua ranh giới đỏ trong vấn đề độc lập.

“Nếu lực lượng ly khai ở Đài Loan khiêu khích, thể hiện sức mạnh hoặc phá vỡ bất kỳ lằn ranh đỏ nào, chúng tôi sẽ phải thực hiện các biện pháp quyết liệt”, Ma nói.

Người phát ngôn cũng cho biết các hành động khiêu khích của các lực lượng ủng hộ độc lập và “sự can thiệp từ bên ngoài” có thể trở nên “nghiêm trọng và dữ dội hơn” trong những tháng tới. “Năm tới, tình hình ở eo biển Đài Loan sẽ trở nên phức tạp và nghiêm trọng hơn”, Ma nói.

n

Trung Quốc kiên quyết “không nhân nhượng” về vấn đề Đài Loan

Trong hai năm qua, Trung Quốc đã gia tăng sức ép đối với quân sự và ngoại giao với Đài Loan. Đài Loan hiện là vấn đề then chốt trong mối quan hệ căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ. Mặc dù không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan, Mỹ là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất của hòn đảo này.

Trong những tháng gần đây, Bắc Kinh liên tục cho máy bay xâm nhập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan để gây sức ép với Đài Bắc. Trong khi đó, Đài Loan cũng khẳng định hòn đảo này sẽ không nhượng bộ trước những lời đe dọa.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-se-co-bien-phap-quyet-liet-neu-dai-loan-huong-den-doc-lap-post1416411.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button