Kinh Doanh

Trung Quốc sẽ thành lập thêm sàn chứng khoán

Tập Cận Bình đã đưa ra tuyên bố trên trong bài phát biểu video của mình gửi tới Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại Dịch vụ Toàn cầu tại Hội chợ Thương mại Dịch vụ Quốc tế năm 2021.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng chính phủ nước này sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa “đổi mới và phát triển”, bao gồm cả việc thiết lập các khu vực tiêu biểu quốc gia về sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME). thương mại kỹ thuật số thúc đẩy sự phát triển sáng tạo trong lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Ông Tập Cận Bình khẳng định Chính phủ Trung Quốc ủng hộ Bắc Kinh và các địa phương thí điểm điều chỉnh các quy định của địa phương phù hợp với các tiêu chuẩn cao trong các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) quốc tế.

Trước đó, theo Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, Yi Huiman, lĩnh vực quản lý quỹ và đầu tư tại nước này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của thị trường vốn.

Lĩnh vực đầu tư và quản lý quỹ, hiện quản lý hơn 60 nghìn tỷ nhân dân tệ (9.270 tỷ USD) tài sản, đã trở thành một lực lượng quan trọng trong nền kinh tế và lĩnh vực quản lý tài sản.

Phát biểu tại một hội nghị của Hiệp hội Quản lý Tài sản Trung Quốc, ông Yi cho biết vào cuối tháng 7 năm 2021, các tài sản thuộc quyền quản lý của các quỹ cung cấp cổ phiếu và các công cụ tài chính khác ra công chúng. ở Trung Quốc tăng 160% so với cuối năm 2016, lên 23,5 nghìn tỷ nhân dân tệ, đứng thứ 4 toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/trung-quoc-se-thanh-lap-them-san-chung-khoan-20210903090114048.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button