Thế Giới

Trung Quốc siết chặt quản lý game online

Thái Bình (Phóng viên thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Trung Quốc)Thứ Năm, ngày 02/09/2021 07:28 GMT + 7

Biện pháp này chắc chắn sẽ có tác động lớn đến doanh thu của ngành Trò chơi trực tuyến tiềm năng tại thị trường hàng tỷ dân này. Tuy nhiên, Trung Quốc gần đây đã áp dụng các chính sách quyết liệt nhằm làm lành mạnh hóa nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Theo quy định, trẻ vị thành niên và học sinh sẽ được chơi trò chơi trực tuyến từ 20h đến 21h các ngày cuối tuần và ngày lễ.

Các công ty trò chơi trực tuyến như Tencent, NetEase và Perfect World đã được yêu cầu xác định người chơi và đăng ký tên thật. Ngoài các khung giờ quy định, các công ty game bị cấm cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên. Cơ quan chủ quản cũng yêu cầu nhà trường và gia đình có biện pháp hữu hiệu để quản lý học sinh không nghiện game.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến ​​khác nhau về quy định này.

Trước đây, Trung Quốc giới hạn thời gian chơi cho trẻ vị thành niên là ba giờ vào các ngày lễ và một giờ rưỡi vào các ngày trong tuần. Nhà sản xuất trò chơi trực tuyến Tencent đã sử dụng các giải pháp công nghệ để giới hạn việc chơi của trẻ vị thành niên xuống còn 1 giờ vào các ngày trong tuần và 2 giờ vào cuối tuần và ngày lễ. Công ty này cho biết sẽ thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, trước quy định mới, hàng loạt cổ phiếu của các công ty công nghệ đã giảm mạnh trong những ngày gần đây.

Doanh thu thị trường trò chơi của Trung Quốc là hơn 150 tỷ nhân dân tệ (khoảng 23,4 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2021, với 667 triệu người chơi.

Các chuyên gia cho rằng, sau sự phát triển nóng của ngành công nghệ, việc quản lý nhiều lĩnh vực trở nên lỏng lẻo, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển lành mạnh của xã hội, đặc biệt là giới trẻ, nên cần có sự chấn chỉnh mạnh mẽ này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/trung-quoc-siet-chat-quan-ly-game-online-20210902072352749.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button