Thế Giới

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

Theo thông báo của Cục Hàng hải Trung Quốc, khu vực phía tây bán đảo Lôi Châu bị cấm ra khơi trong hai ngày từ 9 đến 10/9 vì “diễn tập bắn đạn thật”.

Ngày 8/9, báo chí Trung Quốc đưa tin, hải quân thuộc Bộ Tư lệnh Quân giải phóng nhân dân miền Nam đã tiến hành một cuộc tập trận đổ bộ trên Biển Đông.

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông - 1

Tàu Trung Quốc tham gia diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đông. (Ảnh: CCTV)

Theo đó, Camera quan sát Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu đổ bộ Type 071, hai trực thăng, ít nhất một xe tăng và ba thiết giáp hạm khác.

Theo video của Camera quan sát, những người lính đã được đưa đến một hòn đảo vô danh bằng cả trực thăng và vận tải.

“Trong những năm gần đây, hải quân đã tổ chức các cuộc tập trận có mục tiêu kết hợp với các cuộc tập trận lớn, tăng cường sự tích hợp sâu rộng của tàu đổ bộ với các lực lượng tác chiến khác.” Camera quan sát cho tôi biết.

SCMP nói rằng các cuộc tập trận phản ánh sức mạnh ngày càng tăng của hải quân Trung Quốc. Hải quân đã tổ chức một loạt cuộc tập trận trong năm nay để tăng cường khả năng đánh chiếm hòn đảo này.

Theo dữ liệu SCMPTrung Quốc đã tiến hành 20 cuộc tập trận hải quân liên quan đến các đảo chỉ trong nửa đầu năm nay, vượt xa 13 cuộc tập trận tương tự được tiến hành vào năm 2020.

Cuộc tập trận gần đây của Trung Quốc diễn ra sau khi tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Benfold của Mỹ tiến hành hoạt động tự do hàng hải quanh Đá Vành Khăn, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

.

Nguồn: https://vtc.vn/trung-quoc-tap-tran-ban-dan-that-o-bien-dong-ar635703.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button