Thế Giới

Trung Quốc thành nước thứ ba trên thế giới bán máy tính lượng tử

Trung Quốc trở thành quốc gia thứ 3 trên thế giới bán máy tính lượng tử - Ảnh 1.

Máy tính lượng tử siêu dẫn Wuyuan

Ảnh chụp màn hình của Global Times

thời báo toàn cầu Ngày 30/1, trích dẫn tuyên bố từ Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật máy tính lượng tử An Huy cho biết, công ty điện toán lượng tử Origin Quantum Computing Technology Co có trụ sở chính tại tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Trung Quốc giao một máy tính lượng tử cho một khách hàng.

Theo tuyên bố, điều này mang lại Trung Quốc trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới có khả năng cung cấp một máy tính lượng tử hoàn chỉnh, củng cố vị trí hàng đầu của Trung Quốc trong nghiên cứu máy tính lượng tử sau khi đạt được “ưu thế lượng tử”.

“Hơn 100 công ty điện toán lượng tử trên khắp thế giới đã đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển lượng tử. Công ty điện toán lượng tử của Canada đã bán chiếc máy tính lượng tử đầu tiên của mình vào năm 2011, tiếp theo là IBM của Hoa Kỳ vào năm 2019. Công ty Công nghệ Điện toán Lượng tử Origin đã cung cấp một lượng tử máy tính vào năm 2021,” tuyên bố cho biết.

Tuyên bố cũng cho biết điện toán lượng tử đã trở thành một lĩnh vực cạnh tranh nghiên cứu giữa các quốc gia. Khi ngày càng có nhiều tổ chức nghiên cứu và các công ty lớn tham gia vào lĩnh vực này, sự phổ biến thực tế của máy tính lượng tử sẽ được tăng tốc.

Máy ủ laser MLLAS-100 đầu tiên của Trung Quốc dành riêng cho sản xuất chip lượng tử đã được Origin Quantum phát triển vào đầu tháng Giêng. Động thái này nhằm giải quyết sự mất ổn định và tăng chất lượng sản xuất khi số lượng bit lượng tử tăng lên.

Origin Quantum là công ty điện toán lượng tử đầu tiên trong Trung Quốc. Vào năm 2020, công ty đã ra mắt “Wuyuan”, máy tính lượng tử siêu dẫn đầu tiên của đất nước. Theo tuyên bố, Wuyuan cung cấp dịch vụ điện toán lượng tử cho người dùng toàn cầu thông qua nền tảng đám mây.

Đến năm 2022, Origin Quantum đã phát hành giải pháp hệ thống máy tính đầu tiên kết hợp máy tính lượng tử và siêu máy tính. Giải pháp này có thể tận dụng tối đa máy tính lượng tử và siêu máy tính theo cả hai hướng.

Máy tính lượng tử là loại máy tính sử dụng cơ học lượng tử để có thể thực hiện một số loại tính toán hiệu quả hơn máy tính thông thường.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-thanh-nuoc-thu-ba-tren-the-gioi-ban-may-tinh-luong-tu-185230130214553721.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button