Kinh Doanh

Trung Quốc thắt chặt kiểm soát, giới khai thác tiền số bán tháo thiết bị

Theo Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge, tính đến tháng 4 năm 2021, hơn 65% thợ đào Bitcoin trên thế giới hoạt động ở Trung Quốc. Tuy nhiên, các biện pháp thắt chặt khai thác Bitcoin của Bắc Kinh đang gây ra một làn sóng bỏ trốn.

Trung Quốc siết chặt kiểm soát, thợ đào tiền điện tử bán tháo thiết bị - Ảnh 1.

Tính đến tháng 4 năm 2021, hơn 65% thợ đào Bitcoin trên thế giới hoạt động ở Trung Quốc. (Ảnh: Bloomberg)

Sự di cư của thợ mỏ tiền kỹ thuật số được đưa ra sau thông báo của một quan chức hàng đầu của chính phủ Trung Quốc được đưa ra vào ngày 21 tháng 5 về việc kiểm soát và hạn chế hành vi khai thác và kinh doanh Bitcoin.

Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch thiết bị khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Robert Van Kirk nói rằng các công ty khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đang điên cuồng “bán hết” thiết bị của họ. Theo ông, họ đang làm điều đó ngay cả khi các thông báo trên chưa được chuyển thành bất kỳ quy định thực tế nào.

Vì vậy, một số lượng lớn giàn khai thác đã qua sử dụng hiện đang được bán với giá chiết khấu cao từ 20 – 30%, thậm chí có trường hợp giảm tới 40% giá trị thông thường.

Bên cạnh đó, nhiều công ty khai thác cũng đang có kế hoạch chuyển hoạt động kinh doanh ra nước ngoài, mặc dù chưa rõ số lượng chính xác.

Một nguồn tin quen thuộc với ngành công nghiệp khai thác Bitcoin của Trung Quốc mô tả các thợ mỏ đang hoảng sợ chuyển máy của họ đến nước láng giềng Kazakhstan “qua đêm”.

Cũng theo nguồn tin này, những người không đủ khả năng thực hiện động thái di chuyển nhanh chóng cũng đang có kế hoạch đóng cửa các nhóm khai thác lớn của họ và tiếp tục khai thác theo cách phi tập trung, kín đáo hơn. .

Được biết, Kazakhstan chiếm hơn 6% lượng khai thác Bitcoin trên thế giới và được ưu đãi với năng lượng nhiệt điện than rẻ và khí hậu tương đối lạnh, điều này rất tốt cho những người khai thác tiền điện tử không muốn chi tiêu nhiều. cho hệ thống làm mát của các giàn khai thác của họ. Một lợi thế khác là Kazakhstan giáp với khu vực Tân Cương, nơi diễn ra hơn 1/3 hoạt động khai thác của Trung Quốc.

Alex Brammer, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh tại công ty tiền điện tử Luxor Tech (Mỹ), cho biết: “Trong vòng vài giờ sau bài phát biểu ngày 21 tháng 5, chúng tôi đã nhận được cuộc gọi từ các nhà khai thác quy mô lớn đang cố gắng tìm ra vị trí đặt các giàn khai thác mới trên khắp Bắc Mỹ. . ”

“Câu hỏi chung là: Có nơi nào có thể chứa 20.000 máy trong 14 ngày không?”, Anh nói thêm.

Theo dự đoán của ông Brammer, rất nhiều người trong số họ sẽ rời Trung Quốc, trong vòng 1 đến 3 tháng tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/trung-quoc-that-chat-kiem-soat-gioi-khai-thac-tien-so-ban-thao-thiet-bi-20210608153834399.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button