Thế Giới

Trung Quốc thông báo phát hiện tín hiệu của người ngoài hành tinh nhưng đột ngột xóa hết thông tin

Kính viễn vọng Sky Eye khổng lồ của Trung Quốc có thể đã phát hiện ra các dấu hiệu của các nền văn minh ngoài hành tinh, theo một báo cáo từ Thời báo Khoa học và Công nghệ Trung Quốc. Nhưng điều kỳ lạ là báo cáo và bài đăng về phát hiện này sau đó đã bị xóa.

Theo những báo cáo ban đầu, Sky Eye – kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới hiện nay – đã phát hiện ra tín hiệu sóng điện từ dải hẹp, khác hoàn toàn với những tín hiệu nhận được trước đó. Điều này đã thúc đẩy nhóm nghiên cứu điều tra thêm. Báo cáo này trích lời Zhang Tonjie, nhà khoa học trưởng của nhóm tìm kiếm các nền văn minh ngoài hành tinh, từ những người đồng sáng lập Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đài quan sát Thiên văn Quốc gia của Học viện Khoa học. Trung Quốc và Đại học California, Berkeley.

Trung Quốc thông báo phát hiện tín hiệu của người ngoài hành tinh, nhưng bất ngờ gỡ bỏ báo cáo - Ảnh 1.

Kính thiên văn Sky Eye của Trung Quốc

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao báo cáo lại bị xóa khỏi trang web của Times of Science and Technology, tờ báo chính thức của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, khi tin tức lan truyền và gây sóng gió trên mạng xã hội. Hội Weibo của Trung Quốc. Nó thậm chí đã được đăng lại trên các phương tiện truyền thông khác.

Sky Eye bắt đầu tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh từ tháng 9/2020 bằng kính thiên văn có đường kính 500m. Theo báo cáo của ông Zhang, nhóm nghiên cứu đã phát hiện hai tín hiệu đáng ngờ vào năm 2020 khi xử lý dữ liệu thu thập từ năm 2019 và phát hiện một tín hiệu đáng ngờ khác vào năm 2022 từ dữ liệu quan sát các mục tiêu ngoài Trái đất.

Ông Zhang nói rằng Sky Eye cực kỳ nhạy bén trong việc phát hiện các sóng vô tuyến tần số thấp và đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm các nền văn minh ngoài hành tinh. Nhưng vì thế, rất có thể những tín hiệu khả nghi thu thập được là một loại nhiễu sóng vô tuyến nào đó và cần được điều tra thêm.

Tham khảo Bloomberg

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/trung-quoc-thong-bao-phat-hien-tin-hieu-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-nhung-dot-ngot-xoa-het-thong-tin-7202215615195662.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button