Thế Giới

Trung Quốc thực hiện chính sách mới chống Covid-19, bảo vệ kinh tế

Trung Quốc thực hiện chính sách mới chống lại Covid-19 để bảo vệ nền kinh tế - Ảnh 1
Cảnh thử nghiệm hàng loạt Covid-19 ở thành phố Tây An

Chính sách này được đưa ra khi Trung Quốc nỗ lực dập tắt các đợt bùng phát lẻ tẻ ở các vùng khác nhau của đất nước. South China Morning Post (SCMP) tối ngày 29/12.

Trong những tháng gần đây, dịch bùng phát đã xảy ra ở thành phố Ruili, tỉnh Vân Nam, giáp biên giới với Myanmar và thành phố Mãn Châu thuộc Khu tự trị Nội Mông, gần Nga và Mông Cổ.

Hiện tại, Trung Quốc đang chống chọi với dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc Thành phố tây an, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, được cho là của một hành khách trên chuyến bay từ Pakistan. Dịch đã lan ra sáu thành phố ở năm tỉnh. Tây An đã ghi nhận tổng cộng 962 trường hợp nhiễm Covid-19 từ ngày 9 đến 28 tháng 12 và tiến hành đợt kiểm tra hàng loạt thứ 6 vào sáng ngày 29 tháng 12. Thành phố này hôm nay 30.12 đã trải qua ngày thứ 8 bị phong tỏa.

Ông Lương Văn Niên, nguyên Chủ tịch Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc và đang dẫn đầu một hội đồng chuyên gia tư vấn cho chính phủ về phản ứng của Covid-19, nói rằng những đợt bùng phát như thế này cho thấy sự cần thiết phải tăng cường các biện pháp kiểm soát trước biến thể mới Omicron, thay vì điều chỉnh các biện pháp đó.

n

Sau 2 năm đại dịch Covid-19, vẫn còn 4 câu hỏi lớn chưa được giải đáp

Theo một thông tư do NHC ban hành trong tháng này, các chính quyền địa phương có hoạt động thương mại biên giới bận rộn nên xem xét việc thiết lập các vùng đệm. Đối với các đầu mối có hoạt động hàng không mạnh, NHC khuyến nghị tăng cường giám sát và sàng lọc nhân viên sân bay, cũng như đẩy mạnh thực hiện các quy trình vệ sinh đối với các khu vực liên quan đến chuỗi cung ứng. phản ứng lạnh lùng.

Ông Lương cho biết cuộc sống ở vùng đệm sẽ diễn ra bình thường miễn là không có ca bệnh Covid-19. Lương cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo, nếu phát hiện có sự lây nhiễm ở vùng đệm, các biện pháp kiểm soát như sàng lọc và truy tìm đường tiếp xúc sẽ nhắm vào các khu vực cụ thể trong đó. Thepaper.cn.

Ông Lương cho biết thêm: “Các trạm kiểm soát sẽ được thiết lập ở các vùng đệm, giống như các làng gần đường ở biên giới, và người dân không thể rời khỏi những khu vực này. Ông cũng cho rằng những khu vực không phải là vùng đệm sẽ không phải chịu những hạn chế tương tự, do đó “động lực” của nền kinh tế sẽ nhanh chóng được phục hồi hơn. Ông cũng tin rằng việc thành lập các vùng đệm sẽ giảm thiểu thiệt hại kinh tế xã hội từ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh ở các thành phố biên giới.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-thuc-hien-chinh-sach-moi-chong-covid-19-bao-ve-kinh-te-post1416571.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button