Thế Giới

Trung Quốc tiến vào cuộc đua cạnh tranh về kinh tế ở Mỹ

Trung Quốc tham gia cạnh tranh kinh tế với Mỹ - Ảnh 1

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đối thoại trực tuyến vào tháng 11 năm 2021

Báo Mỹ đưa tin về vấn đề Cạnh tranh Mỹ-Trung Vài tuần gần đây luôn được nhắc đến trong các cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập và các quan chức cấp cao trong lĩnh vực kinh tế và tài chính của đất nước.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh, mục tiêu quan trọng nhất trong thời gian tới là đảm bảo ổn định và tăng trưởng kinh tế. Đây là bằng chứng cho thấy Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản vượt trội hơn nhiều so với hệ thống phương Tây, và Mỹ đang suy yếu cả về chính trị và kinh tế, theo tờ báo.

Dưới sự chỉ đạo của ông Tập, các cơ quan liên quan đang thảo luận về kế hoạch thúc đẩy thực hiện các dự án xây dựng lớn, cũng như phát hành phiếu giảm giá cho các cá nhân để kích thích chi tiêu. sử dụng.

\N

Trong quý cuối cùng của năm 2021, Kinh tế Mỹ đã vượt qua Trung Quốc, với tốc độ tăng trưởng 5,5% so với 4% của Trung Quốc. Tổng thống chúng tôi joe Biden công bố nền kinh tế Mỹ lần đầu tiên sau 20 năm tăng trưởng nhanh hơn Trung Quốc.

Tuần trước, Quỹ tiền tệ Thế giới (IMF) đã hạ nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc xuống 4,4% vào năm 2022 và 5,1% vào năm 2023.

Theo dự báo của IMF, chiến lược zero-Covid Trung Quốc kiên trì theo đuổi đồng nghĩa với việc gia tăng các biện pháp hạn chế, ảnh hưởng đến tiêu dùng cá nhân trong nước và ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-tien-vao-cuoc-dua-canh-tranh-ve-kinh-te-o-my-post1452739.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button