Tin Tức

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng

Chú thích ảnh
Người dân tắm biển tránh nắng nóng ở Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 1/8/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Theo NMC, trong ngày 14/8, tại các khu vực như Tân Cương, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Sơn Đông, Hà Nam, An Huy, Giang Tô, Thượng Hải, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Quý Châu, Quảng Tây và Quảng Đông, nhiệt độ dự kiến ​​sẽ cao trong khoảng 35 – 39 độ C. Riêng tại Thiểm Tây, Hà Nam, An Huy, Giang Tô, Thượng Hải, Hồ Bắc, Chiết Giang, Tứ Xuyên, Trùng Khánh và Tân Cương, nhiệt độ có khả năng vượt 40 độ C.

Để tránh ảnh hưởng của đợt nắng nóng, chính quyền các địa phương trên cần thực hiện các biện pháp khẩn cấp như tạm dừng các công việc ngoài trời tiếp xúc với nhiệt độ cao, quan tâm đến an toàn phòng cháy chữa cháy, đặc biệt quan tâm đến nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp, trong đó màu đỏ là nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cảnh báo màu cam, vàng và xanh lam.

Tuần trước, Cục Khí tượng Trung Quốc cảnh báo rằng trong 70 năm qua, nhiệt độ trung bình của nước này đã tăng nhanh hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu và sẽ vẫn “cao hơn đáng kể” trong tương lai khi tình trạng biến đổi khí hậu vẫn tiếp diễn. Những thách thức do biến đổi khí hậu đặt ra ngày càng gia tăng.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-tiep-tuc-ra-canh-bao-do-ve-nang-nong-20220814122224527.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button