Thế Giới

Trung Quốc tổ chức thượng đỉnh trực tuyến củng cố quan hệ chiến lược

Trong cuộc gặp, lãnh đạo hai nước sẽ tập trung đánh giá thực trạng và tương lai của quan hệ Đối tác chiến lược Nga – Trung. Hai bên cũng có kế hoạch thảo luận các vấn đề quốc tế và tăng cường hợp tác song phương, đặc biệt là hợp tác quân sự. Trước đó, vào năm 2017, hai nước đã ký định hướng hợp tác quân sự, được cho là nhằm hướng tới một hiệp ước hợp tác quân sự mới.

Nga - Trung tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến nhằm tăng cường quan hệ chiến lược - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại Brazil vào tháng 11 năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, theo truyền thông phương Tây, việc Nga tiếp tục hợp tác với Trung Quốc như một đối tác chiến lược thân thiết đang ảnh hưởng đến an ninh của chính nước này và làm xói mòn quan hệ của Nga với các nước châu Âu. Châu Âu.

Trong những năm gần đây, xung đột trong quan hệ Nga – Trung có xu hướng gia tăng, doanh thu bán vũ khí của Nga cho Trung Quốc ngày càng giảm. Nga hiện chỉ muốn bán các hệ thống tiên tiến vừa phải để duy trì sức cạnh tranh trước những nỗ lực hiện đại hóa vũ khí của Trung Quốc.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nga-trung-quoc-to-chuc-thuong-dinh-truc-tuyen-cung-co-quan-he-chien-luoc-ar621039.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button