Thế Giới

Trung Quốc triệu đại sứ Nhật Bản sau phát ngôn về Đài Loan của cựu thủ tướng Abe

Trung Quốc triệu tập đại sứ Nhật Bản sau tuyên bố của cựu Thủ tướng Abe về Đài Loan - Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe – Ảnh: JAPANTODAY

Trong cuộc gặp với Đại sứ Shui Hideo, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh gọi tuyên bố của Thủ tướng Abe là “sai lầm” và “vi phạm các tiêu chuẩn cơ bản trong quan hệ Trung Quốc – Nhật Bản”. Sao chép ”.

Theo hãng tin Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng những bình luận của Thủ tướng Abe “công khai thách thức chủ quyền của Trung Quốc và ủng hộ một cách trắng trợn các lực lượng đòi độc lập của Trung Quốc”. Đài loan“.

“Trung Quốc kiên quyết phản đối điều đó”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố và nói thêm rằng Hứa đã có một cuộc trao đổi “nghiêm khắc” với phía Nhật Bản.

Ngày 1/12, cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cảnh báo Mỹ và Nhật Bản sẽ không thể khoanh tay đứng nhìn nếu Bắc Kinh tấn công Đài Loan và các nhà lãnh đạo Trung Quốc cần hiểu rõ điều này.

Phát biểu qua video tại hội nghị do Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (INPR) của Đài Loan tổ chức, Thủ tướng Abe cũng lưu ý rằng các đảo Điếu Ngư / Senkaku, đảo Sakishima và đảo Yonaguni của Nhật Bản chỉ cách Đài Loan một đoạn ngắn. 100km.

Bình luận của ông Abe khiến Trung Quốc tức giận vì Bắc Kinh luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể xâm phạm.

Ông Abe từ chức thủ tướng năm ngoái, nhưng vẫn có ảnh hưởng trong Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-quoc-trieu-dai-su-nhat-ban-sau-phat-ngon-ve-dai-loan-cua-cuu-thu-tuong-abe-20211202092321341.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button