Thế Giới

Trung Quốc trình làng ‘công tố viên AI’

Trung Quốc giới thiệu 'công tố viên AI' - Ảnh 1

Một robot AI từ CloudMinds

Báo chí Máy điện đàm vào ngày 27 tháng 12 dẫn lời trưởng nhóm dự án, Giáo sư Shi Yong của Học viện Khoa học Trung Quốc, lập luận rằng “các công tố viên AI” có thể giải phóng thời gian cho các công tố viên thực sự. Điều này cho phép họ tập trung vào những nhiệm vụ khó hơn.

Các nhà nghiên cứu đảm bảo công nghệ mới, được cung cấp bởi một máy tính để bàn, có thể đưa ra quyết định truy tố với độ chính xác hơn 97%, dựa trên nguồn cấp dữ liệu bằng lời nói.

Máy được chế tạo và thử nghiệm tại Viện Kiểm sát Nhân dân Phố Đông, Thượng Hải. Đây cũng là văn phòng luật sư quận xử lý khối lượng công việc nặng nhất trên toàn quốc.

Cho đến nay, “công tố viên AI” đã có thể xác định và tống đạt 8 trong số các loại tội phạm phổ biến nhất ở Thượng Hải, chẳng hạn như gian lận thẻ tín dụng, trộm cắp, lái xe nguy hiểm, tranh chấp gây mất trật tự.

n

Để đào tạo, các nhà khoa học đã cung cấp hơn 17.000 trường hợp từ năm 2015 đến năm 2020 cho “công tố viên AI”. Một khi vụ án chính thức được khởi tố, gần như chắc chắn rằng nghi phạm sẽ bị kết tội, theo một báo cáo đăng trên tạp chí Xem lại việc quản lý.

Trung Quốc đang cố gắng tích hợp công nghệ như AI và dữ liệu lớn để cải cách cách thức hoạt động của hệ thống pháp luật.

Năm 2017, quốc gia này đã ra mắt tòa án “ảo” đầu tiên, cho phép các bên có mặt dưới dạng “kỹ thuật số” và các thẩm phán “ảo” cũng hoạt động bằng công nghệ AI. Các thẩm phán thực sự theo dõi sát sao toàn bộ phiên tòa và đưa ra phán quyết cuối cùng vào thời điểm thích hợp.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-trinh-lang-cong-to-vien-ai-post1415552.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button