Thế Giới

Trung Quốc trừng phạt Tập đoàn Far Eastern của Đài Loan

Trung Quốc trừng phạt Tập đoàn Viễn Đông của Đài Loan - Ảnh 1.

Cờ Đài Loan – Ảnh: REUTERS

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể xâm phạm của mình. Vào đầu tháng 11, Trung Quốc cho biết họ sẽ bắt những người ủng hộ độc lập của Đài Loan, bao gồm cả các công ty, chịu trách nhiệm hình sự.

Ngày 22 tháng 11, Tân Hoa xã Các cơ quan thực thi pháp luật ở Trung Quốc đã xử phạt Tập đoàn Viễn Đông của Đài Loan vì một loạt vấn đề, từ thuế đến an toàn phòng cháy chữa cháy. Cũng có thông tin cho rằng cuộc điều tra về tập đoàn này vẫn đang được tiến hành.

Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố sau đó vào ngày 22 tháng 11 trước câu hỏi liệu động thái này có liên quan đến việc chính phủ Trung Quốc nhắm mục tiêu vào các lực lượng “thân Đài Loan” hay không. Cho vay độc lập ”hay không.

Theo hãng tin Reuters, Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc không đề cập đến mối liên hệ trực tiếp giữa hai vấn đề, nhưng nhắc lại những cáo buộc của Tân Hoa xã đối với tập đoàn này.

Ngoài ra, văn phòng còn nói thêm một câu không liên quan đến vấn đề trên là những người ủng hộ Đài Loan độc lập đe dọa hòa bình, ổn định và làm tổn hại đến lợi ích của người dân Trung Quốc.

“Họ và các công ty liên quan và những người hỗ trợ tài chính cho họ nên bị trừng phạt theo luật”, Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc cho biết.

Văn phòng nói thêm rằng Trung Quốc hoan nghênh các công ty Đài Loan, nhưng không cho phép những người ủng hộ Đài Loan độc lập kiếm tiền ở Trung Quốc.

Văn phòng cho biết: “Các doanh nhân và doanh nghiệp Đài Loan phải phân biệt đúng sai, giữ vững lập trường và vạch ra ranh giới với các lực lượng ủng hộ độc lập Đài Loan”.

Theo Reuters.

Tuy nhiên, công ty con Far Eastern New Century Corp cho biết các hoạt động dệt may của họ ở Trung Quốc đã được kiểm tra trong quý 2, và phát hiện các vấn đề về thuế, an toàn cháy nổ và bảo hiểm. bảo vệ môi trương.

Công ty cho biết họ đã thực hiện hầu hết các thay đổi theo yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc. Công ty cũng bị phạt 36,5 triệu nhân dân tệ (5,72 triệu USD).

Chính phủ Đài Loan vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-quoc-trung-phat-tap-doan-far-eastern-cua-dai-loan-20211122215348701.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button