Thế Giới

Trung Quốc: yêu cầu người dân TP Hạ Môn không ra ngoài dịp Tết Trung thu


Chính phủ cũng ra lệnh đóng cửa các công viên, điểm du lịch và địa điểm thể thao, đồng thời tạm dừng các hoạt động quần chúng bao gồm các tour du lịch, hội chợ và biểu diễn. Các biện pháp được công bố vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày trong Tết Trung thu, mùa du lịch cao điểm trên khắp Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho trẻ em ở Phúc Kiến, Trung Quốc, ngày 12/9/2021. Ảnh minh họa: THX / TTXVN

Du khách cũng không được phép vào các khu dân cư ở Hạ Môn nếu không được chấp thuận. Cấm các loại xe không thiết yếu vào khu dân cư. Ăn uống tại nhà hàng, quán cà phê và các địa điểm khác đều bị cấm.

Bắt đầu từ ngày 14 tháng 9, tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở Hạ Môn đều đóng cửa và học sinh phải tham gia các lớp học trực tuyến. Bến xe đường dài của thành phố đã tạm dừng tất cả các tuyến đi các tỉnh khác để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Kể từ ngày 10 tháng 9, tỉnh Phúc Kiến đã ghi nhận 292 ca lây nhiễm tại cộng đồng. Dịch bùng phát ngay trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần, bắt đầu từ ngày 1-10, mùa du lịch nhộn nhịp hơn nhiều so với Tết Trung thu.

Tổng công ty Đường sắt Quốc gia Trung Quốc dự báo sẽ có khoảng 40 triệu lượt hành khách đi lại trong kỳ nghỉ Tết Trung thu kéo dài 4 ngày sắp tới.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button