Thế Giới

Trung tâm y tế Nhật phải xin lỗi sau khi khuyên ‘không ăn với người nước ngoài’

Trung tâm y tế Nhật Bản phải xin lỗi sau khi khuyên không nên dùng bữa với người nước ngoài - Ảnh 1.

Khuyến cáo “không dùng bữa với người nước ngoài” đã bị Trung tâm Y tế thành phố Itako, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản rút lại.

Theo trang Sora News 24Gần đây, nhiều biện pháp “lạ” đã được Nhật Bản sử dụng để ngăn chặn dịch COVID-19, như cấm hò hét khi chơi tàu lượn và phát quạt tay cho khách hàng tại nhà hàng để bịt miệng.

Tuy nhiên, trong tuần này, Trung tâm Y tế Thành phố Itako ở tỉnh Ibaraki của Nhật Bản đã đưa ra hướng dẫn COVID-19 đáng xúc phạm nhất từ ​​trước đến nay: không ăn với người nước ngoài.

NHK đưa tin rằng Trung tâm Y tế Itako đã gửi một tài liệu bao gồm các khuyến nghị trên qua email vào ngày 19 và 20 tháng 5, tập trung vào những nông dân tiếp xúc với lao động nước ngoài.

“Nếu bạn nói chuyện với người nước ngoài, hãy đeo khẩu trang. Và xin đừng ăn uống với họ. Có rất nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 nghi do người nước ngoài lây nhiễm” – cảnh báo nêu rõ.

Trên mạng xã hội, nhiều người đã cáo buộc các quan chức y tế địa phương ở tỉnh Ibaraki phân biệt chủng tộc và bài ngoại. “Phân biệt chủng tộc thật đáng sợ!” – tài khoản @carninci bình luận trên Twitter về khuyến cáo trên.

KYKhuyến nghị trên cuối cùng đã được rút lại vào ngày 21/5. Các quan chức y tế địa phương thừa nhận nội dung không phù hợp. Xin lỗi về sai lầm, Trung tâm Y tế Itako cho biết họ không có ý định “phân biệt đối xử với người nước ngoài”.

Theo trang Phóng viên Tokyo, Shohei Sugita, một luật sư bảo vệ quyền của người nước ngoài, chỉ ra rằng Điều 14 của Hiến pháp Nhật Bản không cho phép sự phân biệt đối xử như vậy dựa trên quốc tịch.

Tỉnh Ibaraki, nằm về phía đông bắc của Tokyo, là nơi sản xuất nông sản lớn thứ ba ở Nhật Bản, với tỷ lệ đất canh tác lớn nhất trong tất cả các vùng của đất nước. Tính đến ngày 21/5, toàn tỉnh đã ghi nhận 9.299 ca nhiễm và 140 ca tử vong do COVID-19, theo Đài RT.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-tam-y-te-nhat-phai-xin-loi-sau-khi-khuyen-khong-an-voi-nguoi-nuoc-ngoai-2021052222405051.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button