Kinh Doanh

Trungnam Group bàn giao trường học ngày khai giảng


Nghệ anTrungnam Group xây dựng và bàn giao trường THPT duy nhất của huyện miền núi Kỳ Sơn trong ngày khai giảng năm học mới, sáng 3/9.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học mới tại Trường THPT Kỳ Sơn. Công trình được khởi công vào ngày 20/11 năm ngoái, hoàn thành xây dựng trong 9 tháng 10 ngày, do Trungnam Group tài trợ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khánh thành, khai giảng năm học mới tại Trường THPT Kỳ Sơn.  Ảnh: Trungnam Group.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khánh thành, khai giảng năm học mới tại Trường THPT Kỳ Sơn. Hình ảnh: Trungnam Group.

Trường mới được xây dựng trên diện tích khoảng 2,6 ha, đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu của khoảng 2.000 học sinh. Trường có 245 phòng, gồm 45 phòng học, 25 phòng chức năng, 126 phòng nội trú cho học sinh và 45 phòng nội trú cho giáo viên. Tổng mức đầu tư thiết bị và xây lắp là 210 tỷ đồng.

Các công trình xây dựng trong thời điểm xảy ra dịch Covid-19 còn phức tạp, thời tiết không thuận lợi. Với sự nỗ lực của Trungnam Group và lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, công trình đã hoàn thành đúng thời gian trước thềm khai giảng năm học mới cho các em học sinh.

Trường THPT Kỳ Sơn - Nghệ An trong lễ bàn giao công trình.  Ảnh: Trungnam Group.

Trường THPT Kỳ Sơn – Nghệ An trong lễ bàn giao công trình. Hình ảnh: Trungnam Group.

“Con người và giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp”, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group cho biết tại sự kiện. “Sau 10 tháng thi công khẩn trương trên công trường, dự án đã về đích đúng tiến độ nhờ sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo huyện Kỳ Sơn. Trungnam Group đã thực hiện đúng cam kết, bàn giao ngôi trường trước lễ khai giảng Năm học mới, giúp học sinh vùng cao có cơ sở học tập tốt hơn “.

Kỳ Sơn là huyện miền núi biên giới, diện tích đồi núi chiếm khoảng 99%, thuộc 1 trong 74 huyện khó khăn nhất cả nước, cách thành phố Vinh 250 km. Dân số của huyện chủ yếu là các dân tộc Mông, Khơ Mú, Thái, Kinh, Hoa cùng sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo gần 60%. Hiện toàn huyện còn 5 xã chưa có đường nhựa đến trung tâm, 72 thôn, bản chưa có điện lưới quốc gia.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group tại sự kiện.  Ảnh: Trungnam Group.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group tại sự kiện. Hình ảnh: Trungnam Group.

Trường THPT Kỳ Sơn được thành lập năm 1967, là trường THPT duy nhất của huyện, có hơn 95% là con em đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 21 xã, thị trấn. Hành trình đến trường của các em rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất thường xuyên xảy ra. Trước khi xây mới, cơ sở vật chất của trường xuống cấp trầm trọng, không có nhà nội trú cho học sinh và giáo viên, hầu hết học sinh phải tự lo ăn, ở, sinh hoạt để tham gia học tập. giáo dục, từ đó ảnh hưởng đến quá trình học tập và chất lượng giáo dục của địa phương.

Nhân dịp khánh thành và khai giảng năm học mới, Trungnam Group đã trao học bổng 1 tỷ đồng cho 10 năm tiếp theo, mỗi năm 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Doanh nghiệp này cũng trao tặng 500 chiếc xe đạp và nhiều phần quà hỗ trợ việc học tập của các em nhỏ.

Năm nay, Trungnam Group đặt ra định hướng “Phát triển bền vững” cho 5 năm tới, xoay quanh nền tảng 3P: Con người – Hành tinh – Hiệu quả. Định hướng này được hiện thực hóa bằng các hành động cụ thể hướng tới tăng trưởng, hài hòa lợi ích môi trường và thúc đẩy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Đến nay, doanh nghiệp này đã đầu tư và đưa vào sử dụng nhiều trường học ở Đà Nẵng, Ninh Thuận, Hà Nam, Bến Tre, Vĩnh Long, Hòa Bình … với tổng kinh phí gần 800 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu. cho hơn 10.000 sinh viên trên cả nước.

Dự kiến ​​trong tháng 11, Trungnam Group sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình trường THPT Nguyễn Hiếu Tự, tỉnh Vĩnh Long tài trợ.

Tuấn VũSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button