Thể Thao

Trước khi phá sản, doanh nghiệp phải thanh toán đủ tiền cho cầu thủ Than Quảng Ninh | Bóng đá Việt Nam

Ngày 30/8, thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa có thông tin chính thức liên quan đến việc các cầu thủ Than Quảng Ninh bị chấn thương. lương chưa trả, tiền thưởng, tiền hối lộ trong thời gian dài.
Theo Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, trong báo cáo gửi đơn vị này cho biết: Công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang (đơn vị sở hữu Công ty TNHH MTV Bóng đá Quảng Ninh) cho biết, từ năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh Vì vậy, không thể đảm bảo hoạt động của CLB Than Quảng Ninh.
Trước khi phá sản, doanh nghiệp phải trả đủ tiền cho cầu thủ Than Quảng Ninh - Ảnh 1

Thi đấu ấn tượng ở giai đoạn 1 V-League 2021, nhưng các cầu thủ Than Quảng Ninh (trái) lại dài duyên nợ

Đặc biệt, công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh không còn nhận được sự tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam thông qua các hợp đồng quảng cáo.

Trước tình hình trên, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh đứng trước nguy cơ phá sản. Đặc biệt đơn vị này nợ nần chồng chất; trong đó có việc không trả được nợ lương của cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên; nợ bảo hiểm.

Ngoài ra, còn hàng loạt khoản chi khác được ghi nợ như phí chuyển thưởng; các nhà cung cấp dịch vụ nợ như vé máy bay; khách sạn, thực phẩm; nợ thuế …

Kinh doanh khó khăn, không có kinh phí, ngày 16/7/2021, Công ty CP Khai thác vàng Hà Giang có văn bản gửi tỉnh Quảng Ninh về việc xin trả lại CLB Than Quảng Ninh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc xem xét đề nghị trên, ngày 11/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động – Thương binh và Các vấn đề xã hội và Bộ Tư pháp. , Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả; cùng đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam giải quyết vướng mắc.

Tại buổi làm việc, các cơ quan liên ngành tỉnh Quảng Ninh khẳng định quan điểm Công ty TNHH MTV Bóng đá Quảng Ninh phải tuân thủ Luật Doanh nghiệp. Việc ký kết hợp đồng lao động, thực hiện các chế độ, chế độ, chính sách tiền lương đối với người lao động công nhân.

Trường hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bóng đá Quảng Ninh không thể hoặc có nhu cầu tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực bóng đá thì có quyền giải thể; chấm dứt hợp đồng với cầu thủ theo quy định của Luật Lao động.

Trước khi phá sản, doanh nghiệp phải trả đủ tiền cho cầu thủ Than Quảng Ninh - Ảnh 2

Trong tương lai, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh không biết sẽ đi về đâu

Tuy nhiên, trước khi giải thể, phá sản, doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ chế độ tiền lương, các chế độ khác (nếu có) và trợ cấp thất nghiệp cho người lao động theo quy định của Luật này. phá sản.

Trao đổi với Thiếu niên, một lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị cũng đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, vận động các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn tiếp quản, quản lý và vận hành CLB Than Quảng Ninh. . Hãy để đội này tiếp tục chơi ở V League theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp sau khi Công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang hoàn thành trách nhiệm liên quan.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-viet-nam/truoc-khi-pha-san-doanh-nghiep-phai-thanh-toan-du-tien-cho-cau-thu-than-quang-ninh-139392t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button