Du Lịch

Trước ‘Sóng’ của Xuân Quỳnh, Đen Vâu ‘tiên tri’ xuất thần 2 đề Văn ở 2 năm trước đó


Sáng nay, hàng triệu thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Xoay quanh đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2021, dân tình không khỏi trổ tài tiên tri khi tham gia đoán câu hỏi nhiều điểm nhất. Nhưng dù dự đoán thế nào thì cũng khó có ai vượt qua được tài năng dự đoán của Đen Vâu khi 3 năm liền anh đều dự đoán đúng câu hỏi được nhiều điểm nhất môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

Trước 'Sóng' của Xuân Quỳnh, Đen Vâu 2 năm trước đã có một lời tiên tri 'xuất thần'
Den Vau bây giờ còn được gọi là ‘nhà tiên tri’. Ảnh: Internet

Theo đó, trên một bài chia sẻ mới đây, Đen Vâu đã ngẫu hứng thả hồn một chút cảm xúc dựa trên lời của ca khúc Trốn tìm mà anh vừa phát hành.

Nam rapper viết: “Ngươi đi tìm, ta trốn, ngươi trốn cũng không tìm. Lòng không gợn sóng cuối cùng mất công chìm đắm”. Đáng chú ý, ca khúc mà nam rapper chia sẻ được cư dân mạng cho là “chiêu” thả thính để đoán chủ đề của Vân hôm nay khi nhắc đến cụm từ “gợn”.

Trước 'Sóng' của Xuân Quỳnh, Đen Vâu 2 năm trước đã có một lời tiên tri 'xuất thần' 2
Chia sẻ tình người là “lời tiên tri” của Den Vau. Ảnh: FBNV

Bên dưới bài đăng, Đen Vâu cũng bình luận rằng: “Hai câu này ngươi hiểu như thế nào?”. Đây có phải là dụng ý của nam rapper mà anh đang tiên tri về chủ đề này?

Trước 'Sóng' của Xuân Quỳnh, Đen Vâu 2 năm trước đã có một lời tiên tri 'xuất thần' 3
Đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia năm 2021. Ảnh: Internet

Ngược lại, vào thời điểm này một năm trước, nam rapper cũng có màn “dự báo” xuất thần khiến công chúng ngưỡng mộ.

Cụ thể, MV Hôm nay trời có mây Ca khúc Đen Vâu ngay từ khi ra mắt đã được đem ra “mổ xẻ” để xem chủ đề Văn được nhắc đến khéo léo trong những câu nào. Và hình ảnh lá cờ Việt Nam trên đuôi máy bay, chữ VN (viết tắt của Việt Nam) vẽ trên thân máy bay trực thăng gợi nhớ trực tiếp đến … bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm.

Nhiều bạn trẻ “lầy lội” khi thể hiện khả năng “số học” của mình bằng cách chia con số 8650 (số máy bay) cho con số 2020 để được kết quả gần bằng 4,3. Từ con số 4,3 này, các “thánh” suy ra hai số cuối là 1943. Năm 1943 lại là … năm sinh của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, tác giả Đất Nước.

Trước 'Sóng' của Xuân Quỳnh, Đen Vâu 2 năm trước đã có một lời tiên tri 'xuất thần' 4

Và rồi Đề thi THPT Quốc gia 2020, Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm là bài thơ nằm trong câu hỏi được nhiều điểm nhất.

Trước 'Sóng' của Xuân Quỳnh, Đen Vâu 2 năm trước đã có một lời tiên tri 'xuất thần'

Tiếp tục vào đầu năm 2019, Đen Vâu đã cho ra mắt MV 2 triệu năm với hình ảnh đơn giản nhưng quả đầu độc đáo: Đen Vâu nổi lên xuyên suốt MV. Và khoảnh khắc quý giá này cũng nhanh chóng trở thành lời tiên tri cho kỳ thi kéo dài năm năm ấy.

Trước 'Sóng' của Xuân Quỳnh, Đen Vâu 2 năm trước đã có một lời tiên tri 'xuất thần'

Kết quả bài thi môn Văn năm đó rơi vào bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: “Cảm nhận của anh / chị về hình tượng sông Hương trong đoạn trích trên, qua đó nêu nhận xét về quan điểm khám phá dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường”.

Trước 'Sóng' của Xuân Quỳnh, Đen Vâu 2 năm trước đã có một lời tiên tri 'ngông cuồng'

Dù chỉ là những phân tích hài hước, đùa vui từ người hâm mộ với động thái của Đen Vâu trước ngày học trò đi thi nhưng sự trùng hợp nhiều năm đã khiến nam rapper nhanh chóng nổi tiếng. xưng danh “thánh đoán” hay “tiên tri”, “thánh tiên tri”.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button