Giáo Dục

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm ĐH Quốc gia TP.HCM

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa (phải) tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại học Quốc gia TP.HCM trong chuyến thăm và làm việc với trường sáng nay 20/11 – Ảnh: MẠNH QUANG

Sáng 20/11, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Nghĩa đánh giá Đại học Quốc gia TP.HCM đã có những bước phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế là trung tâm đại học hàng đầu của cả nước với nhiều thành tích nổi bật trong đào tạo và nghiên cứu khoa học và phát triển. nguồn nhân lực chất lượng cao…

Trong gần hai năm qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và cán bộ, giảng viên, sinh viên đã khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo việc nghiên cứu, học tập không bị gián đoạn, kể cả trong đợt dịch vào thời điểm căng thẳng nhất.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp thiết thực như nghiên cứu nhiều sản phẩm phòng chống dịch bệnh; sử dụng ký túc xá của trường làm khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ các bác sĩ trên tuyến đầu chống lại dịch bệnh…

“Tôi đặt nhiều kỳ vọng vào sứ mệnh, tầm nhìn và sự lãnh đạo của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng với hệ thống giáo dục đại học nước nhà tạo ra những bước đột phá trong đào tạo nguồn nhân lực; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững ”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm thực hiện một số vấn đề: đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; không ngừng đổi mới, phải tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học … Nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách để tiếp tục thu hút đội ngũ nhân tài, kể cả giảng viên và sinh viên đến học tập, nghiên cứu.

Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân đã kiến ​​nghị với Ban Tuyên giáo Trung ương sớm xây dựng và ban hành chiến lược tổng thể phát triển giáo dục đại học Việt Nam, trong đó có phân tích và dự báo nhu cầu. nhu cầu nhân lực trình độ cao cho từng thời kỳ và đề xuất kinh phí đầu tư của Nhà nước để đào tạo nhóm lao động này.

Sớm xây dựng và thực hiện cơ chế đặt hàng đào tạo, nhất là về khoa học, công nghệ và khoa học cơ bản cho các trường đại học. Ông Quân đề xuất giao Đại học Quốc gia TP.HCM chủ trì thực hiện nhiệm vụ này.

Đồng thời, hỗ trợ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thành lập cơ quan báo chí để các tạp chí khoa học thành viên của hệ thống tạp chí phát triển khoa học và công nghệ của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát triển tương đương. mức độ của nhiệm vụ. .

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-nguyen-trong-nghia-tham-dh-quoc-gia-tp-hcm-20211120113124455.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button