Giáo Dục

Trường bỏ thi, phụ huynh Hàn đổ xô cho con kiểm tra trình độ

Các bậc cha mẹ Hàn Quốc để con cái tham gia các bài kiểm tra năng lực của chính mình, sau khi các trường tiểu học bỏ qua các kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ.

Lee Sae-ron, học sinh lớp 2 tại một trường tiểu học ở quận Nowon-gu, Seoul, làm bài kiểm tra đánh giá khả năng toán học và tiếng Anh do một công ty xuất bản tài liệu học tập cung cấp. mọi học kỳ kể từ năm ngoái.

Việc đánh giá kết quả học tập như vậy đã trở nên phổ biến ở Hàn Quốc, vì các trường tiểu học trên khắp đất nước không tổ chức kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ.

Bắt đầu ở Seoul vào năm 2011, các trường tiểu học đã bỏ các kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ nhằm cố gắng thay đổi trọng tâm của hệ thống giáo dục vào điểm số. Từ năm 2017, kỳ thi đánh giá thành tích học tập quốc gia do Bộ Giáo dục Hàn Quốc tổ chức đã bị xóa bỏ và chỉ có một số lượng nhỏ học sinh tham gia kỳ thi đánh giá mẫu, khiến phụ huynh không còn cách nào để biết. khả năng học tập của con cái họ.

Học sinh lớp 4 trường tiểu học Beondong ở thành phố Seoul trong một tiết học vào ngày 6 tháng 9. Ảnh: Korea Times

Học sinh lớp 4 trường tiểu học Beondong, thành phố Seoul trong một tiết học vào ngày 6 tháng 9. Ảnh: Korea Times

Sự bùng nổ của Covid-19 và các vấn đề liên quan đến học trực tuyến cũng làm dấy lên lo ngại về khoảng cách ngày càng lớn giữa các học sinh về chất lượng giáo dục. Học sinh từ các gia đình giàu có thường được tiếp cận nhiều hơn với các gia sư riêng và các thiết bị hỗ trợ học tập khác.

Mẹ của Lee, bà Hong Eun-hee, 46 tuổi, cho biết: “Học sinh tiểu học không thường xuyên thi cử nên tôi không biết khả năng của con gái mình như thế nào. Vì vậy, tôi đã cho con tham gia các kỳ thi này”.

Thông qua các bài kiểm tra, phụ huynh có thể so sánh điểm của con mình với điểm trung bình của cả nước. Lệ phí để tham dự các cuộc thẩm định riêng như vậy là khoảng $ 38.

Năm nay, Chunjae Education, một công ty xuất bản các tài liệu giáo dục, đã tổ chức đánh giá năng lực học tiếng Hàn cấp quốc gia cho học sinh tiểu học. Tham gia kỳ thi này, học sinh phải trả lời 30 câu hỏi trong thời gian 40 phút.

Visang Education đã thực hiện các bài kiểm tra đánh giá từ năm ngoái, trong khi Megastudy có chương trình tương tự từ năm 2019.

Ước tính có khoảng 100.000 – 150.000 học sinh, hoặc 5% học sinh tiểu học, tham gia các kỳ thi đó hàng năm.

Nhiều trường đại học cũng đã nhảy vào cuộc. Các trường phổ biến ở Seoul, chẳng hạn như Đại học Yonsei và Đại học Hàn Quốc, cũng đang tiến hành đánh giá học tập trên toàn quốc cho học sinh tiểu học.

Hồng cho biết, cô đã nghe nhiều câu chuyện về bố mẹ xung quanh mình. “Khi con học tiểu học, phụ huynh tin rằng con học tốt. Nhưng họ nhanh chóng nhận ra điều đó không đúng khi biết điểm của bài kiểm tra giữa kỳ đầu tiên ở trường trung học phổ thông”, bà Hồng nói.

Bà Hồng giải thích, do thời gian dài trẻ không được vào tường vì Covid-19 nên nhiều phụ huynh có vẻ muốn kiểm tra trình độ học tập của con mình.

Theo một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc vào tháng 6, 13,4% học sinh trung học không đạt trình độ cơ bản trong môn Toán vào năm 2020, gần gấp đôi con số năm 2017 (7,1%). Đối với tiếng Anh, 7,1% không đạt trình độ học vấn cơ bản, tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2017 (3,2%).

Một cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra giữa các nhà giáo dục liệu có cần một cuộc rà soát trên toàn quốc để kiểm tra chất lượng đào tạo hiện nay hay không.

Kể từ tháng 4, Liên đoàn Quản lý Giáo viên Hàn Quốc (KFTA) đã nhiều lần thúc giục các thành viên của Ủy ban Giáo dục Quốc hội ban hành luật để đảm bảo năng lực học tập cơ bản cho học sinh tiểu học.

“Để giải quyết sự phân cực trong giáo dục, cần phải phát triển một hệ thống đánh giá quốc gia chuẩn hóa và chuẩn bị các biện pháp toàn diện để hỗ trợ việc học tập của học sinh”, Chủ tịch KFTA Hà cho biết. Yun-su nói trong một tuyên bố.

Theo Chủ tịch Hà, với đại dịch Covid-19 kéo dài, sức học của học sinh ngày càng giảm sút. Đạt được các kỹ năng học tập cơ bản là quyền cơ bản của học sinh.

Bình Minh (Theo dõi Korea Times)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-bo-thi-phu-huynh-han-do-xo-cho-con-kiem-tra-trinh-do-4382765.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button