Thế Giới

Trường cảnh sát Trung Quốc bán đấu giá cảnh khuyển nhát gan

Một thông báo do Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đăng ngày 1/7 cho biết, 54 chú chó cảnh sát sẽ được đem ra bán đấu giá công khai vào ngày 7/7 tại trường này.

Một danh sách đính kèm cho thấy những con chó được đưa ra bán đấu giá chủ yếu là chó chăn cừu Đức và chó Malinois của Bỉ. Hai giống chó này thường được huấn luyện để hỗ trợ cảnh sát nhờ bản tính nhanh nhẹn, thông minh, ngoan ngoãn. Theo danh sách, hầu hết các thú cưng bị loại vì nhát gan, “thân hình nhỏ bé”, “chân tay yếu ớt”. Những người khác không vâng lời và có kỹ năng bắt kém.

Trường cảnh sát Trung Quốc đấu giá những con chó nhát gan - 1

Một chú chó được huấn luyện ở tỉnh Chiết Giang. (Hình ảnh: Getty Images)

Vào ngày đấu giá, video của từng chú chó sẽ được trình chiếu. Giá khởi điểm cho mỗi chiếc là 30,9 USD.

“Những người nhận nuôi những chú chó này cần tuân thủ luật của chính phủ về việc nuôi chó và thể hiện trách nhiệm với những chú chó. Chúng không được bán hoặc cho đi và phải được chăm sóc cho đến khi chúng chết“, thông báo nêu rõ.

Theo trang web chính thức của Trường Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc, trường này đã 4 lần bán đấu giá chó cảnh sát trong năm nay. Cho đến nay họ đã bán được 158 chiếc. Một đại diện cho trường đại học này cho biết, việc bán đấu giá chó là một quá trình hết sức bình thường. Thông tin về cuộc đấu giá mới thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng Trung Quốc.

“Có quá nhiều áp lực và cạnh tranh để có được một công việc trong chính phủ, ngay cả với những chú chó”, một tài khoản Weibo bình luận.

Theo SCMP, Những chú chó tiềm năng được nuôi dưỡng tại các trung tâm được cấp phép và huấn luyện từ 45 ngày tuổi đến sáu tháng tuổi. Khi trưởng thành, chúng được huấn luyện bổ sung và cần vượt qua các bài kiểm tra để đủ điều kiện trở thành chó chính thức.

Nhưng ngay cả khi nhập ngũ, những chú chó sẽ phải đối mặt với một kỳ huấn luyện khắc nghiệt. Mỗi năm, họ sẽ phải trải qua một đợt đánh giá kéo dài một tháng. Khi quá già, họ được gửi trở lại các trung tâm hoặc nhận nuôi và tận hưởng những năm cuối đời yên bình.

.

Nguồn: https://vtc.vn/truong-canh-sat-trung-quoc-dau-gia-canh-khuyen-nhat-gan-long-ngong-ar621869.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button