Giáo Dục

Trường chỉ một học sinh đến lớp sau 4 ngày mở lại

Hà nộiTrường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, ​​hôm nay chỉ có một học sinh đến lớp.

Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, học sinh lớp 12 vùng dịch 1 và 2 bài học trực tiếp từ ngày 6/12. Kế hoạch này thực hiện theo nguyên tắc 50% học sinh đi học vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu; 50% còn lại đi học vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. Vào những ngày không gặp mặt, học sinh học trực tuyến.

Trường THPT Trần Nhân Tông có 681 học sinh khối 12. Ngày đầu khai giảng, có 33 học sinh đến trường. Ngày thứ hai (7/11), có 9 học viên học trực tiếp. Tổng số học sinh quay trở lại sau hai ngày là 42/681 em, chiếm 6,1%. Hôm nay chỉ có một đứa trẻ đi học.

Đại diện trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng diễn biến phức tạp nên nhiều học sinh sống trong khu vực phong tỏa hoặc phố Huế (cấp 3 về phòng chống dịch). , liên quan đến F nên các bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn hình thức học trực tuyến cho con em mình.

Hiện tại, Trường THPT Trần Nhân Tông đang kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến, diễn ra đồng thời. Theo đại diện nhà trường, nếu không yên tâm, phụ huynh có thể cho con học trực tuyến tại nhà, đồng thời khẳng định trường vẫn mở, dù chỉ có một học sinh.

Chỉ có một học sinh đến trường THPT Trần Nhân Tông vào sáng 11/9.  Ảnh: Nguyễn Hằng

Chỉ có một học sinh đến trường THPT Trần Nhân Tông vào sáng 11/9. Ảnh: Nguyễn Hằng

Lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Nội khẳng định, cách làm của Trần Nhân Tông là điển hình cho nỗ lực từng bước mở lại trường học. Các trường cần tăng cường tuyên truyền với phụ huynh về công tác phòng chống dịch để họ yên tâm, đồng thời giúp học sinh và gia đình hiểu được giá trị của việc học trực diện.

Sáng 9/12, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội, Giám đốc Sở GD & ĐT – ông Trần Thế Cường – cho biết, việc kết hợp giữa học trực tuyến và trực tiếp là trọng tâm. kế hoạch của Sở, nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục.

Trước băn khoăn của phụ huynh về tiêu chí an toàn tại các trường học, ông Cường khẳng định đã có bộ tiêu chí để xác định đâu là trường an toàn, đủ điều kiện để mở. Theo đó, một số yêu cầu cơ bản là đảm bảo nguyên tắc “một đường, hai đích”, không tổ chức ăn bán trú, giáo viên phải có đủ hai mũi vắc xin mới được trực tiếp giảng dạy.

Ông Cường cũng sẽ kiến ​​nghị ngành giáo dục phối hợp với Sở Nội vụ tiếp tục tuyển dụng, kiện toàn đội ngũ y tế trường học. “Tôi mong phụ huynh và giáo viên thường xuyên nhắc nhở học sinh tự giác để phòng chống dịch”, ông Cường nói và bày tỏ hy vọng việc học trực diện “nếu ai cũng có trách nhiệm” sẽ thành công tốt đẹp.

Tú Linh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-chi-mot-hoc-sinh-den-lop-sau-4-ngay-mo-lai-4400971.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button