Giáo Dục

Trường chuyên cuối cùng ở Hà Nội công bố điểm trúng tuyển

Chiều 29/6, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đã công bố điểm chuẩn vào 3 lớp chuyên, cao nhất là Ngữ văn 37.

Theo quy chế tuyển sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, điểm xét tuyển là tổng điểm của ba bài thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. chia sẻ cùng một chuyên ngành với cấp số nhân hai. Điểm tối đa là 50, không cộng điểm ưu tiên. Theo cách tính này, thí sinh trúng tuyển vào lớp chuyên Ngữ văn phải đạt trung bình 7,4 điểm mới đạt, thấp hơn năm ngoái 0,5 điểm.

Tiếp đến, điểm chuẩn của hai ngành Địa lý và Lịch sử lần lượt là 34 và 32,25. So với năm 2020, lớp chuyên Địa lấy điểm chuẩn thấp hơn 0,25 nhưng môn Lịch sử tăng 1,5 điểm.

Trường chưa công bố điểm chuẩn của các lớp chất lượng cao. Lớp này dành cho những thí sinh đăng ký ngay từ đầu, chỉ dành cho các môn Toán, Văn và Tiếng Anh.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội.  Ảnh: Thanh Hằng

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội. Hình ảnh: Thanh Hằng

Ban đầu, Trường THPT Năng khiếu Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong hai ngày 25-26 / 5, sau đó hoãn lại vì Covid-19 năm thứ hai trong công tác tuyển sinh, trường tuyển 120 học sinh chuyên và 30 học sinh chất lượng cao. Đối với hệ chuyên, các lớp Văn, Sử, Địa có chỉ tiêu lần lượt là 60, 30, 30.

Thí sinh phải thi 4 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và các môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận Ngữ văn, Toán và các môn chuyên, trắc nghiệm môn Tiếng Anh. Điểm xét tuyển là tổng điểm của bốn bài thi theo thang điểm 10, nhân hệ số hai.

Thanh Hằng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-chuyen-cuoi-cung-o-ha-noi-cong-bo-diem-trung-tuyen-4301667.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button