Giáo Dục

Trường chuyên nên tồn tại ra sao?

Thông qua tin tức giáo dục đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (22/1), bạn đọc sẽ hiểu vì sao một số tỉnh đề xuất giải tán các trường chuyên trên địa bàn.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 22.1: Trường học đặc biệt nên tồn tại như thế nào?  - 1.  ảnh

Một giờ lên lớp của học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) trong ngày trở lại trường sau trận dịch Covid-19 lần thứ 4

Hôm nay, Bộ GD & ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện đề án Phát triển hệ thống các trường THPT chuyên.

Theo Giáo sư Nguyễn Đình Đức, Đại học Quốc gia Hà Nội, dư luận phản đối sự tồn tại của trường chuyên vì đào tạo theo kiểu “gà nòi”. Ông Đức cho biết, trước đây khi nhận học sinh tốt nghiệp trường chuyên, ông thấy nhiều học sinh đạt điểm rất cao nhưng thường mắc các tật như không giỏi ngoại ngữ, không theo chuyên môn, thiếu kỹ năng, khó hòa nhập. ..

“Trường học đặc biệt nên là một nơi đào tạo tài năngchứ không phải đào tạo “gà nòi”, ông Đức khẳng định và cho rằng, để làm được điều này cần phải đào tạo toàn diện.

\n

Ông Nguyễn Vinh Hiển, nguyên Thứ trưởng Bộ GD & ĐT khẳng định sự cần thiết của sự tồn tại của mô hình trường chuyên nhưng cho rằng, để xã hội đồng tình và nhìn nhận vai trò của mô hình này thì cần có những thay đổi.

Ông Hiển cũng đề xuất, nếu để trường dạy nghề là nơi sáng tạo, làm những việc không ai làm được thì không nên áp dụng chương trình cứng cho trường dạy nghề.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tránh quan điểm trường chuyên là phải có học sinh giỏi, có giải thưởng, huy chương,… tài năng và lấy đó làm trọng tâm trong phát triển.

Những thay đổi và triết lý nào là cần thiết để phát triển trường dạy nghề trong 10 năm tới? Những vấn đề này sẽ được đề cập trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên vào ngày mai (22/1).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-22-1-truong-chuyen-nen-ton-tai-ra-sao-post1423495.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button