Giáo Dục

Trường công, tư quyết định khác nhau

Tuy nhiên, các trường công lập và tư thục đưa ra các quyết định khác nhau về việc học sinh trở lại trường học.

Trường công lập “quay như chong chóng”

Chiều 5/12, Sở GD & ĐT Hà Nội đã có văn bản khẩn quy định việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh ở các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, theo đó chỉ cho phép học sinh lớp 12 đến trường thay vì tất cả học sinh. Lớp 10,11,12 theo quyết định ngày 2/12.

Theo hướng dẫn tại văn bản này, việc tổ chức dạy học sẽ thực hiện theo kế hoạch: 50% học sinh lớp 12 học trực tiếp vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu; những ngày khác Học trực tuyến và ngược lại. Việc dạy này cũng chỉ áp dụng cho các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã có dịch mức độ 1, 2.

Học sinh Hà Nội tựu trường: Trường công và trường tư quyết định khác nhau - ảnh 1

Cán bộ Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) dọn dẹp vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học sinh tựu trường từ hôm nay (6.12)

ĐỨC TIẾN ĐẠT

Ông Trần Thế Cường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, lý giải những ngày qua, dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho học sinh đi học trở lại. .

Trước đó, sau khi nhận được thông báo cho học sinh đi học trở lại, nhiều trường cho biết trong 3 ngày qua đã dốc toàn lực cho công tác vệ sinh trường, lớp, lên phương án phòng chống dịch chi tiết để đón học sinh. Chiều 5/12, khi thành phố thay đổi quyết định, kế hoạch dạy học buộc phải thay đổi và xây dựng lại chi tiết hơn.

Bà Nguyễn Thị Niếp, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa cho biết, trường có 14 học sinh lớp 12 và chia 50% số lớp vào các buổi trong tuần chứ không phải chia 50% số học sinh của 1 lớp, vì không thể. bố trí giáo viên dạy trực tiếp và trực tuyến cùng một lúc. Ban giám hiệu trường THPT Phan Huy Chú

(Q. Đống Đa, Hà Nội) cho biết, từ 6.12 trường sẽ chỉ tổ chức 1 buổi học trực tiếp tại trường vào buổi sáng và học trực tuyến vào buổi chiều tại nhà …

Nhiều trường tư thục tiếp tục học trực tuyến

Phòng GD & ĐT quận Cầu Giấy cho biết, các trường ngoài công lập trên địa bàn quận đã có văn bản xin lùi thời gian hoạt động để chuẩn bị tốt hơn cả về điều kiện trường, lớp và tâm lý của phụ huynh. Tại quận Hà Đông, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, quận có 10 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên, nhưng hiện chỉ có trường tư thục Ban Mai xin lùi thời gian hoạt động trở lại. trường và đã được chấp thuận. Huyện cho phép, các trường còn lại chuẩn bị sẵn sàng cho học sinh tựu trường theo kế hoạch trước đó.

n

Nhiều trường tư thục như: Marie Curie, Lương Thế Vinh, Nguyễn Siêu, Nguyễn Bỉnh Khiêm … cũng đã chính thức thông báo với phụ huynh về việc chưa mở trường vì chưa nhận được sự đồng ý của phụ huynh. Một số trường THPT chuyên thuộc khối ĐH như THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT Năng khiếu Sư phạm cũng đã thông báo không tổ chức dạy trực tiếp kể từ ngày 6/12.

Chiều 5.12, chia sẻ với PV Thiếu niênÔng Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie cho biết, trường sẽ tiếp tục học trực tuyến đối với tất cả các khối lớp cho đến khi học sinh tiêm đủ 2 mũi. “Điều kiện cần để mở trường là được sự cho phép của thành phố và các quận, huyện nhưng điều kiện đủ là phụ huynh có thể yên tâm cho con vào học”, ông Khang cho biết thêm.

Tương tự, trong một bức thư gửi phụ huynh, bà Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng trường Nguyễn Siêu, chia sẻ: “Quyết định cho học sinh trở lại trường dựa trên sự yên tâm của gia đình và sự an toàn của học sinh”.

Học sinh Hà Nội tựu trường: Trường công và trường tư quyết định khác nhau - ảnh 2

Sẵn sàng chào đón học sinh trở lại trường

Lo học trực tuyến, ôn thi học kỳ trực tiếp

Theo kế hoạch, tháng 12, học sinh sẽ làm bài kiểm tra cuối kỳ. Nhiều sinh viên tỏ ra lo lắng khi học trực tuyến gần hết học kỳ nhưng khi thi cuối kỳ lại kiểm tra trực tiếp liệu có gây khó khăn không. cho HS không.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã chỉ đạo học sinh khi đến trường, ngoài việc học kiến ​​thức mới, giáo viên còn được trực tiếp ôn tập, bổ sung kiến ​​thức đã học. trực tuyến, nhằm giúp các em chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra cuối học kì 1 theo hình thức trực tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã chỉ đạo các trường quan tâm tổ chức dạy học trực diện, đồng thời chú trọng đến chất lượng dạy học. Học trực tuyến đối với học sinh nằm trong diện phong tỏa, cách ly hoặc thuộc diện F0 đang điều trị … để các em duy trì tốt việc học, đảm bảo chất lượng khi trở lại trường. Sau 1 tuần tổ chức học trực tiếp cho học sinh lớp 12, cùng với việc đánh giá kết quả học trực tiếp cho học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị trong thời gian qua, Sở sẽ xem xét, tham mưu lịch khai giảng phù hợp.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-ha-noi-tro-lai-truong-truong-cong-tu-quyet-dinh-khac-nhau-post1408368.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button